KHCN-Cựu kỹ sư NASA chế “bom” từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học

Chuyên mục Khoa học và công nghệ

Cựu kỹ sư NASA chế “bom” từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học

chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Bức xúc trước việc những tên trộm thản nhiên lấy đi những món hàng chuyển phát nhanh được đặt trước cửa nhà mình, một cựu kỹ sư của NASA đã tự chế nên những “quả bom” từ smartphone để đặt bẫy những tên trộm và dạy cho chúng một bài học nhớ đời.

Các hãng chuyển phát nhanh tại Mỹ thường đặt gói hàng cần chuyển phát trước cửa nhà của người nhận và điều này dẫn đến tình trạng nhiều tên trộm tranh thủ khi chủ nhà đi vắng và chưa kịp nhận hàng sẽ lấy cắp những gói hàng này.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Đây cũng là tình trạng mà Mark Rober, một cựu kỹ sư làm việc tại NASA, đã không ít lần gặp phải. Rober cũng đã từng nhiều lần báo cảnh sát khi gói hàng của anh bị những tên trộm lấy đi mất và mặc dù camera an ninh phía bên ngoài nhà đã quay rõ mặt của những tên trộm nhưng cảnh sát vẫn vẫn không điều tra cũng như bắt giữ những tên này vì họ cho rằng điều đó là không đáng để thực hiện.

Cựu kỹ sư NASA chế bom từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học - Ảnh 1.

Khoảnh khắc “quả bom” phát nổ và phun kim tuyến ra khắp mọi hướng khi gói hàng được mở

Tức giận với những tên trộm liên tục lấy cắp hàng chuyển phát của mình, Mark Rober đã quyết định tự dạy cho chúng một bài học, thay vì phải nhờ đến cảnh sát.

Mark Rober đã tự tay mình chế tạo một “quả bom” được ẩn dưới hình dạng của một gói hàng, mà khi tên trộm mở gói hàng này ra sẽ kích hoạt một công tắc để kích nổ “quả bom”. Tuy nhiên thay vì một quả bom mang tính sát thương, khi “quả bom” của Rober được kích hoạt sẽ phun ra kim tuyến đầy màu sắc ra khắp mọi hướng, cùng với đó là phát ra mùi hôi giống như mùi… xì hơi.

Rober cũng đã gắn bên trong “quả bom” của mình 4 chiếc smartphone LG G5 và đặt ở chế độ quay video bằng camera góc rộng trên những chiếc smartphone này để có thể ghi lại được phản ứng của những tên trộm khi chúng mở gói hàng giả ra và hứng chịu hậu quả.

Ngoài ra Rober cũng gắn thiết bị định vị GPS trên mỗi gói hàng giả để khi tên trộm hoảng hốt vứt gói hàng này đi, anh có thể tìm thấy chúng và sử dụng lại ở những lần sau.

Rober cho biết anh đã phải mất đến 6 tháng để lên ý tưởng và hiện thực hóa “quả bom” độc đáo cả mình và đến nay đã có một vài tên trộm phải nhận bài học nhớ đời khi lấy cắp “quả bom” của anh mà chúng tưởng là những gói hàng có giá trị.

Đoạn video về quá trình lắp ráp “quả bom” cũng như phản ứng của những tên trộm khi “quả bom” kích hoạt đã được Rober đăng tải lên Youtube và nhanh chóng “gây sốt”. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với ý tưởng của cựu kỹ sư NASA này và cho biết họ cảm thấy thích thú khi những tên trộm đã phải nhận một bài học nhớ đời.

Cựu kỹ sư NASA chế “bom” từ smartphone để dạy cho những tên trộm một bài học

T.Thủy

Công ty Cân công nghiệp cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell thanh đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân móc, cân sàn, cân cẩu, …

Cựu kỹ sư NASA chế “bom” từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học

Khoa học đả nghệ, Thông tin huơ học đả nghệ, đả nghệ thông suốt tin, Khoa học và ứng dụng ngàng huơ học hiện thời sứ trong suốt sản xuất, ứng dụng đả nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. huơ học đả nghệ – Cập nhật tin tức đả nghệ và huơ học mới nhất 24h qua. Đánh giá như sản phẩm đả nghệ máy tính toán , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp tục tằn tráo mới cơ chế cai quản lý huơ học đả nghệ và giỏi chính, phạt huy lực khoẻ nội lực phanh náu khoẻ đả tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm :

Cựu kỹ sư NASA chế “bom” từ smartphone để dạy cho tên trộm một bài học

, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.