KHCN-Dung tích tủ lạnh như thế nào là phù hợp với người dùng?

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Dung tích tủ lạnh như thế nào là phù hợp với người dùng? chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Dung tích tủ lạnh như thế nào mới là phù hợp đối với gia đình, cách sắp xếp các thực phẩm ra sao để tối ưu diện tích, cải thiện chế độ làm lạnh và hạn chế vi khuẩn… Cùng Sức mạnh Số điểm qua một vài mẹo để cải thiện hiệu năng sử dụng của tủ lạnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình.

Dung tích tủ lạnh như thế nào là phù hợp với người dùng?

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Để sử dụng tủ lạnh được tối ưu, việc đầu tiên cần làm là lựa chọn dung tích tủ lạnh cho thật phù hợp. Câu hỏi cần đặt ra là gia đình bạn gồm có bao nhiêu người. Câu hỏi này là để xác định nhu cầu sử dụng của gia đình.

Nếu gia đình người dùng chỉ có 2 người, thì có lẽ nhiều người sẽ ngay ngay đến dung tích phù hợp khoảng dưới 200 lít vì nghĩ rằng ít nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, tủ lạnh với dung tích nhỏ không phải là lựa chọn tối ưu để bảo quản thực phẩm.

Tủ lạnh cần có thêm không gian để không khí lưu thông
Tủ lạnh cần có thêm không gian để không khí lưu thông

Theo một khảo sát của CNet của Mỹ, thì một người trên thế giới trung bình sử dụng khoảng 113 lit của tủ lạnh. Như vậy, với gia đình 2 người, nhân con số lên có thể thấy trung bình phải hơn 200 lít. Người dùng cần ghi nhớ, tủ lạnh cũng cần không gian bên trong cho không khí lưu thông. Do đó, một dung tích lớn hơn chút sẽ lựa chọn tối ưu để bảo quản thực phẩm.

Theo một video tư vấn của hãng điện tử Beko, nếu gia đình bạn 2 người, một chiếc tủ lạnh có dung tích khoảng 300 lít sẽ rất phù hợp, đặc biệt là với gia đình có thói quen mua thực phẩm dự trữ suốt tuần.

Nếu gia đình bạn có từ 4 người trở lên thì có thể lựa chọn tủ lạnh có dung tích 400 – 500 lít. Còn nếu gia đình bạn là 1 đại gia đình, có từ 7 người trở lên thì lựa chọn phù hợp nhất là những chiếc tủ lạnh “khổng lồ” có dung tích 600 lít trở lên, những chiếc tủ lạnh này tuy có hơi cao cấp và đắt tiền nhưng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để bảo quản 1 lượng thực phẩm lớn của gia đình bạn vì ngoài dung tích lớn, tủ sẽ có nhiều ngăn riêng để bảo quản các loại thực phẩm khác nhau (thực phẩm chín, sống, bơ hay sữa cho trẻ…), tránh nhiễm khuẩn chéo.

Sắp xếp tủ lạnh thông minh

Sau khi đã lựa chọn được tủ lạnh có dung tích phù hợp thì việc cần làm tiếp theo là sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh của mình sao cho thông minh và khoa học.

Trong một video mà Beko tư vấn, trước hết là trái cây nhiệt đới và thức ăn nấu chín thì người dùng nên ưu tiên đặt những thực phẩm này ở các kệ trên cùng của ngăn mát tủ lạnh. Về sữa tươi thì nơi lý tưởng để đặt vào là những vị trí sâu bên trong ngăn mát, nơi này sẽ cung cấp được nhiệt độ lạnh phù hợp để vị sữa luôn ngon. Chuyên gia từ Beko cũng nêu một vấn đề mà hầu như nhiều người dùng đang mắc phải, nhiều người hay để trứng vào những khay tròn bên cánh tủ lạnh, cách bảo quản này hoàn toàn không tốt chút nào, cách đúng là cho trứng vào hộp và để trên kệ trong ngăn mát.

Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở những kệ dưới của ngăn mát. Tuy nhiên, nên bọc kỹ thịt, hải sản,… và cho chúng vào một hộp đựng nhỏ để tránh rỉ nước ra những thực phẩm khác.

Hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại rau, củ, quả. Vậy nên đây chính là nơi phù hợp nhất cho bạn để bảo quản rau, củ, quả luôn được tươi trong tủ lạnh. Còn cánh cửa tủ lạnh là nơi có độ ẩm khá thấp nên đây là nơi thích hợp để trữ các loại thực phẩm khô.

Ngoài ra các bạn cũng nên cho các loại thức ăn vào trong hộp riêng biệt để tránh bị lây mùi với nhau. Và nên phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước thì bỏ ra phía cửa tủ, để không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng.

Ngoài dung tích, người dùng nên chú ý về số lượng dàn lạnh trong tủ. Mỗi ngăn nên có một dàn lạnh độc lập riêng. Như thế sẽ đảm bảo nhiệt độ được duy trì tối ưu và hương bị thực phẩm giữ nguyên hương vị, không lẫn mùi. Đó là lý do tại sao tất cả tủ lạnh của Beko dù là dung tích nhỏ hay dung tích lớn đều có ít nhất 2 dàn lạnh độc lập.

Mong rằng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp người dùng lựa chọn và sử dụng tủ lạnh tối ưu nhất.

Gia Hưng – Như Quỳnh

Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell chống nước đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân bàn, cân sàn, cân bàn, …

Dung tích tủ lạnh như thế nào là phù hợp với người dùng? Khoa học tiến đánh nghệ, Thông tin huơ học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ am tường tin, Khoa học và ứng dụng ngàng huơ học hiện giờ tứ tung trong suốt sản xuất, ứng dụng tiến đánh nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. huơ học tiến đánh nghệ – Cập nhật tin tức tiến đánh nghệ và huơ học mới nhất 24h qua. Đánh ví sản phẩm tiến đánh nghệ máy tính nết , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp thô lỗ tráo mới cơ chế quản lí lý huơ học tiến đánh nghệ và giỏi chính, phân phát huy lực bạo nội lực xuể núp bạo tiến đánh tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Dung tích tủ lạnh như thế nào là phù hợp với người dùng?, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.