KHCN-Google phải chi 9 tỷ USD để “nhờ vả” Apple

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Google phải chi 9 tỷ USD để “nhờ vả” Apple chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Dù được xem là đối thủ “không đội trời chung” trên thị trường công nghệ, giữa Google và Apple vẫn có những thương vụ âm thầm bắt tay với nhau, cụ thể Google đã phải trả cho Apple số tiền lên đến 9 tỷ USD để mang công cụ tìm kiếm của mình lên nền tảng iOS.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Rod Hall (thuộc hãng tài chính Goldman Sachs) thì Google sẽ phải trả cho Apple số tiền lên đến 9 tỷ USD trong năm 2018 để tiếp tục trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari sử dụng trên các thiết bị chạy nền tảng iOS (iPhone và iPad).

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Google phải chi ra 9 tỷ USD để tiếp tục làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS trong năm 2018
Google phải chi ra 9 tỷ USD để tiếp tục làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS trong năm 2018

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên Google chi tiền để tiếp tục được trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS. Trước đó, vào năm 2014, Google đã phải trả cho Apple số tiền 1 tỷ USD, tiếp theo vào năm 2017, số tiền phải trả là 3 tỷ USD và đến năm 2018 con số này đã tăng lên đến 9 tỷ USD. Rod Hall dự đoán Google sẽ phải trả cho Apple số tiền 12 tỷ USD vào năm 2019 để tiếp tục được sử dụng làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS.

Dĩ nhiên Google hoàn toàn có lý do khi chi số tiền “khủng” như vậy để “nhờ vả” Apple, khi mà lượng truy cập Google đến từ nền tảng iOS của Apple chiếm đến 50% tổng doanh thu từ các thiết bị di động của Google, do vậy đây là thỏa thuận mà cả Google lẫn Apple đều có lợi.

Trong đó Apple vẫn là người có nhiều lợi thế hơn ở thương vụ này, khi hãng chỉ việc tích hợp Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên nền tảng iOS và có thể đưa ra mức giá cao hơn trong thời gian tới nếu lượng người dùng iOS tăng thêm. Trong trường hợp Google từ chối mức giá cao mà Apple đưa ra, Apple hoàn toàn có thể “chia tay” Google để chuyển sang Microsoft và mời gọi Microsoft đưa công cụ tìm kiếm Bing của hãng lên nền tảng iOS và nhận tiền từ Microsoft. Hiện tại Apple đang sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho trợ lý ảo Siri của hãng, nhưng không rõ Microsoft đã phải trả cho Apple bao nhiêu để đạt được điều này.

T.Thủy

Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell giá rẻ đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân móc, cân cẩu, cân cẩu, …

Google phải chi 9 tỷ USD để “nhờ vả” Apple Khoa học đả nghệ, Thông tin khuơ học đả nghệ, đả nghệ am hiểu tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khuơ học hiện nay lung tung trong suốt sản xuất, ứng dụng đả nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. khuơ học đả nghệ – Cập nhật tin tức đả nghệ và khuơ học mới nhất 24h qua. Đánh giá như sản phẩm đả nghệ máy tính tình , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp tục tĩu trố mới cơ chế quản ngại lý khuơ học đả nghệ và giỏi chính, vạc huy lực khoẻ nội lực phanh ẩn khoẻ đả tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Google phải chi 9 tỷ USD để “nhờ vả” Apple, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.