KHCN-Hàng trăm ứng dụng Android chứa mã độc để lấy cắp thông tin trên máy tính

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Hàng trăm ứng dụng Android chứa mã độc để lấy cắp thông tin trên máy tính chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra hàng trăm ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android có chứa mã độc, nhưng không nhắm đến các thiết bị di động sử dụng Android và nhắm đến máy tính chạy Windows khi kết nối với các thiết bị này.

Hãng bảo mật Palo Alto Networks (Mỹ) đã phát hiện ra sự tồn tại của những ứng dụng có chứa mã độc trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android và lập tức cảnh báo sự việc với Google.

Theo hãng bảo mật này thì các ứng dụng được thiết kế với mã độc không nhằm trực tiếp vào các thiết bị sử dụng nền tảng Android, mà thay vào đó sẽ được nhắm đến máy tính sử dụng hệ điều hành Windows khi người dùng kết nối smartphone với máy tính để sạc pin hoặc chuyển đổi file giữa 2 thiết bị.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Nhiều ứng dụng được chia sẻ trên kho Google Play chứa mã độc hại nhắm đến máy tính của người dùng
Nhiều ứng dụng được chia sẻ trên kho Google Play chứa mã độc hại nhắm đến máy tính của người dùng

Các ứng dụng có chứa mã độc này được thiết kế bởi nhiều tác giả khác nhau, tuy nhiên cách thức hoạt động của chúng là như nhau. Sau khi cài đặt các ứng dụng có chứa mã độc này về smartphone, các ứng dụng này sẽ tự động tải về smartphone các file thực thi của Windows (định dạng .exe). Sau đó khi người dùng kết nối smartphone với máy tính chạy Windows, tin tặc sẽ lừa người dùng kích hoạt và chạy các file .exe này chứa trên smartphone.

Các phần mềm độc hại sau khi xâm nhập vào máy tính của người dùng sẽ lấy cắp các dữ liệu quan trọng chứa trên đó, bao gồm cả việc lưu lại lịch sử gõ phím của máy tính (keylogger), từ đó lấy cắp được mật khẩu đăng nhập tài khoản, thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng… nếu người dùng gõ các thông tin này trên máy tính.

Sau khi nhận được báo cáo từ Palo Alto Networks, Google đã tiến hành rà soát và xóa bỏ 145 ứng dụng có chứa mã độc để tấn công máy tính người dùng. Trong đó có một số ứng dụng đã được hàng chục ngàn lượt cài đặt, chẳng hạn như ứng dụng “Gymnastics Training Tutorial” để hướng dẫn người dùng tập gym, hay ứng dụng “Learn to Draw Clothing” để hướng dẫn người dùng thiết kế thời trang…

Mặc dù Google đã xóa bỏ các ứng dụng khỏi kho ứng dụng của Android, nhưng với những người dùng đã cài đặt các ứng dụng có chứa mã độc trên thiết bị của mình thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ máy tính bị tấn công.

Đây là danh sách các ứng dụng có chứa mã độc mà Google đã xóa bỏ. Nếu người dùng phát hiện thấy các ứng dụng này đã được cài đặt trên thiết bị của mình thì lập tức gỡ bỏ ra khỏi thiết bị chạy Android và dùng phần mềm bảo mật để quét virus trên máy tính chạy Windows: Baby Room, MotorTraiL, Tattoo Name, Car garage, Japanese Garden, House Terrace, Skirt Design, Yoga Meditation, Shoe rack, Unique T-shirt, Mens Shoes, TV RuanG TaMu, Idea Glasses, Fashion Muslim, Bracelet, Clothing Drawing, Minimalist Kitchen, Nail Art, Ice cream stick, Roof, Children Clothes, Home Ceiling, PoLa BaJu, Living room, Bookshelf, Knitted Baby, Hair Paint, Wall Decoration, Painting Mahendi, Bodybuilder, Couple shirts, Unique Graffiti, Paper flower, Night gown, Wardrobe Ideas, Dining table, Gymnastics, Use Child, Window Design, Hijab StyLe, Wing Chun, Fencing Technique.

T.Thủy

Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell chuyên dụng đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân sàn, cân móc, cân sàn, …

Hàng trăm ứng dụng Android chứa mã độc để lấy cắp thông tin trên máy tính Khoa học làm nghệ, Thông tin môn học làm nghệ, làm nghệ thông thuộc tin, Khoa học và ứng dụng ngàng môn học hiện giờ bừa bãi trong suốt sản xuất, ứng dụng làm nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. môn học làm nghệ – Cập nhật tin tức làm nghệ và môn học mới nhất 24h qua. Đánh giá như sản phẩm làm nghệ máy tính nết , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp thông tục trố mới cơ chế quản lí lý môn học làm nghệ và giỏi chính, phân phát huy lực bạo nội lực đặt ẩn bạo làm tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Hàng trăm ứng dụng Android chứa mã độc để lấy cắp thông tin trên máy tính, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.