KHCN-Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Từ lâu nay, tiêu cự ống kính 50mm được xem là tiêu cự thần thánh, có thể chụp được hầu hết các thể loại ảnh phổ biến: đường phố, tĩnh vật, chân dung, phong cảnh…

Góc nhìn từ tiêu cự này được xem là chân thực và gần nhất với góc nhìn từ mắt người.

Tuy vậy, nhiều người quan niệm tiêu cự 50mm là tiêu cự khó dùng vì không đủ rộng để đưa vào bức ảnh nhiều chi tiết hơn hoặc quá khó để bắt một tấm hình chân dung với bố cục gọn gàng.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Thực tế tiêu cự 50mm là tiêu cự đầu tiên người chơi ảnh cần sử dụng để “luyện mắt” thành thục trước khi biết ống kính tiếp theo mình cần sẽ là một ống tele hay góc rộng.

Việc lắp lên máy ảnh một ống zoom là giải pháp giúp bạn có thể xoay xở trong nhiều tình huống hơn tuy nhiên việc sử dụng ống kính 1 tiêu cự gọn nhẹ đang là xu hướng, nhất là khi máy ảnh bị smartphone lấn lướt như hiện nay. Ngoài ra, những ống kính zoom chất lượng cũng rất đắt tiền, đòi hỏi một khoản chi phí lớn.

Để có góc máy tiêu cự 50mm, người dùng có thể lắp ống kính 50mm lên thân máy fullframe hoặc ống kính 35mm lên thân máy crop 1.5x hoặc 1.6x (cho ra góc nhìn gần giống).

Hình ảnh chụp những ngày Tết ở Hội An được tác giả thực hiện với một thân máy crop 1.5x và ống kính fix 35mm.

Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 1

Với tiêu cự 50mm, người dùng hoàn toàn có thể chụp phong cảnh

Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 2
Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 3

Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 4

Chụp ảnh tĩnh vật, các ống kính một tiêu cự thường cho chi tiết tốt hơn rất nhiều so với ống zoom.

Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 5
Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 6

Việc lựa chọn góc chụp thường khó hơn khi dùng ống zoom, đòi hỏi người chụp cần có sự quan sát trước khi nâng máy.

Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 7

tiêu cự 50mm với khẩu độ lớn thường cho hiệu ứng xóa phông rất mạnh.

Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 8
Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm - 9

tiêu cự này cũng đặc biệt thích hợp cho những bức ảnh làm nổi bật chủ thể trong một khuôn hình nhiều chi tiết.

Bảo Khánh

Công ty cân thông dụng cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell chống nước đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân móc, cân sàn, cân đếm, …

Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm Khoa học đả nghệ, Thông tin hoa học đả nghệ, đả nghệ thông hiểu tin, Khoa học và ứng dụng ngàng hoa học bây giờ lộn xộn trong suốt sản xuất, ứng dụng đả nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. hoa học đả nghệ – Cập nhật tin tức đả nghệ và hoa học mới nhất 24h qua. Đánh giá như sản phẩm đả nghệ máy tính nết , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp tục lệ tráo mới cơ chế quản lí lý hoa học đả nghệ và giỏi chính, vạc huy lực khoẻ nội lực nổi ẩn khoẻ đả tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Hội An ngày Tết rực rỡ qua góc ảnh tiêu cự 50mm, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.