KHCN-World Cup 2018 chứng kiến sự đổi thay của công nghệ số mạnh mẽ chưa từng thấy

Chuyên mục Khoa học và công nghệ World Cup 2018 chứng kiến sự đổi thay của công nghệ số mạnh mẽ chưa từng thấy

(tintuphuong.com) Với sự phát triển và tham gia của công nghệ, giải đấu World Cup lần này đã có rất nhiều đổi thay không chỉ ảnh hưởng tới kết quả, diễn biến của trận đấu, mà còn giúp người hâm mộ có thêm nhiều lựa chọn để thưởng thức chúng một cách trọn vẹn.

Công nghệ VAR (Công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video – Video Assistant Referee – VAR) được Hiệp hội Bóng đá quốc tế (IFAB) thông qua vào năm 2016, tuy nhiên World Cup 2018 mới là giải đấu lớn đầu tiên được áp dụng công nghệ này để hỗ trợ cho các trọng tài.

Việc áp dụng công nghệ VAR để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn và xử lý các tình huống gây tranh cãi được chính xác hơn. Đội ngũ trọng tài VAR bao gồm một trọng tài chính và 3 trợ lý. Trong trung tâm giám sát đặc biệt của mình, các trọng tài sẽ được quan sát góc quay từ tất cả các camera đang có trên sân vận động đang hướng về trái bóng, bao gồm cả những camera tốc độ chậm để tổ trọng tài VAR có thể quan sát và phân tích kỹ càng tình huống diễn ra.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trọng tài chính dừng trận đấu để theo dõi lại tình huống tranh cãi qua màn hình VAR.
Trọng tài chính dừng trận đấu để theo dõi lại tình huống tranh cãi qua màn hình VAR.

Nếu phát hiện thấy một tình huống bị bỏ qua, tổ trọng tài VAR có thể gửi tín hiệu cảnh báo đến trọng tài chính trên sân thông qua hệ thống thông tin liên lạc. Ngược lại, trọng tài chính cũng có thể gửi tin hiệu liên lạc đến tổ trọng tài VAR để xem lại các tình huống đã bị bỏ qua và đưa ra phán quyết cuối cùng.

Thống kê chỉ ra rằng, 6/48 trận đấu ở World Cup 2018 sẽ thay đổi kết quả nếu như không có sự can thiệp của công nghệ VAR. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nếu không có VAR thì nó không ảnh hưởng quá nhiều. 16 đội đi tiếp vẫn sẽ được xác định như vậy.

World Cup 2018 phá vỡ mọi kỷ lục về lượt xem trực tuyến.
World Cup 2018 phá vỡ mọi kỷ lục về lượt xem trực tuyến.

Bên cạnh đó, World Cup 2018 còn ghi nhận nhiều tiếu bộ trong công nghệ OTT và thị trường truyền thông di động phát triển khi đạt được kỷ lục mới về lượng người xem trực tuyến.

Theo Conviva, dịch vụ đo lường xếp hạng trực tuyến, thì tuần đầu tiên của World Cup 2018 đã chứng kiến 393 triệu lượt xem, tương đương với 6,9 tỷ phút xem, thông qua 59 triệu ứng dụng phát video khác nhau.

Số liệu này nhiều hơn tới 65% so với toàn bộ thế vận hội Olympic 2016 diễn ra tại Brazil hai năm trước. Cần lưu ý rằng con số thống kê mới chỉ lấy từ vòng bảng của World Cup 2018. Các trận tính từ vòng loại trực tiếp còn thu hút lượng người xem lớn hơn nữa.

Thay vì phải có mặt trên khán đài hoặc xem trên TV, giờ đây người hâm mộ có nhiều lựa chọn hơn để thưởng thức các trận đấu.
Thay vì phải có mặt trên khán đài hoặc xem trên TV, giờ đây người hâm mộ có nhiều lựa chọn hơn để thưởng thức các trận đấu.

Đài BBC của Anh cũng cho biết trận đấu giữa Anh và Tunisia ngày 18/6 đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem thông qua BBC iPlayer. Đây là một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” của nền tảng phát sóng trực tuyến này. Tuy nhiên, kỷ lục này hứa hẹn sẽ tiếp tục bị phá vỡ.

Tại Việt Nam, mặc dù đài truyền hình VTV đã có được bản quyền và phát sóng trực tiếp các trận đấu, nhưng lượng người xem online theo như ghi nhận vẫn vô cùng đông đảo, dẫn tới tình trạng giật, lag khung hình xảy ra liên tục khi xem streaming từ các dịch vụ như VTVGo, hoặc trên YouTube, Facebook.

Rõ ràng với sự phát triển và tham gia của công nghệ, giải đấu World Cup lần này đã có rất nhiều đổi thay không chỉ ảnh hưởng tới kết quả, diễn biến của trận đấu, mà còn giúp người hâm mộ có thêm nhiều lựa chọn để thưởng thức chúng một cách trọn vẹn.

Nguyễn Nguyễn

Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell nén đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân sàn, cân đếm, cân treo, …

World Cup 2018 chứng kiến sự đổi thay của công nghệ số mạnh mẽ chưa từng thấy Khoa học làm nghệ, Thông tin hoa học làm nghệ, làm nghệ am tường tin, Khoa học và ứng dụng ngàng hoa học hiện nay phứa trong suốt sản xuất, ứng dụng làm nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. hoa học làm nghệ – Cập nhật tin tức làm nghệ và hoa học mới nhất 24h qua. Đánh ví sản phẩm làm nghệ máy tính tình , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp thông tục trố mới cơ chế quản ngại lý hoa học làm nghệ và giỏi chính, phân phát huy lực khoẻ nội lực được núp khoẻ làm tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : World Cup 2018 chứng kiến sự đổi thay của công nghệ số mạnh mẽ chưa từng thấy, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.