KHCN-Xe tự lái bí mật của Apple gặp tai nạn trên đường thử nghiệm

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Xe tự lái bí mật của Apple gặp tai nạn trên đường thử nghiệm chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

(tintuphuong.com) Apple vẫn đang giữ bí mật về dự án phát triển chiếc xe tự lái của hãng, tuy nhiên dự án này đã bị lộ diện sau khi một chiếc xe tự lái của Apple gặp tai nạn trên đường chạy thử. Đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến một chiếc xe tự lái của Apple.

Thông tin về việc Apple đang phát triển xe tự lái của riêng mình đã xuất hiện từ lâu dưới dạng các tin đồn tuy nhiên “quả táo” vẫn đang giữ bí mật đến cùng và chưa có bất kỳ hé lộ nào về dự án này của mình. Dù vậy, dự án này đã lần đầu tiên bị lộ diện sau khi một chiếc xe tự lái của Apple gặp phải một vụ tai nạn trong quá trình chạy thử nghiệm.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Hình ảnh được cho là phần mềm nhận diện các đối tượng trên đường trên hệ thống xe tự lái của Apple
Hình ảnh được cho là phần mềm nhận diện các đối tượng trên đường trên hệ thống xe tự lái của Apple

Theo báo cáo từ Cơ quan quản lý phương tiện cơ giới bang California (Mỹ), một vụ tai nạn đã xảy ra vào 3 giờ chiều ngày 24/8 vừa qua, khi một chiếc xe hiệu Lexus RX450h, thuộc sở hữu của Apple, đã được cải tiến lại và mang theo nhiều thiết bị và cảm biến đặc biệt, đang di chuyển với tốc độ 1,6km/h và đang chuẩn bị nhập vào làn đường cao tốc tại thành phố Sunnyvale (bang California) thì bị một chiếc xe Nissan Leaf di chuyển với tốc độ 24km/h va chạm vào phía sau.

Hiện trường vụ tai nạn cách trụ sở chính của Apple khoảng 5,6km. Cả 2 chiếc xe đều bị hư hại sau vụ va chạm, tuy nhiên may mắn không có ai trên xe bị thương.

Những bằng chứng từ hiện trường cho thấy lỗi của vụ tai nạn là từ tài xế cầm lái chiếc Nissan Leaf khi đã không làm chủ được tốc độ và đâm vào đuôi chiếc xe tự lái của Apple, trong khi chiếc xe này đang di chuyển chậm và tìm thời điểm an toàn để nhập vào làn đường cao tốc.

Khi sự cố xảy ra, chế độ tự lái trên xe của Apple đang được kích hoạt và điều này cho thấy lỗi không thuộc về hệ thống tự lái của xe.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến xe tự lái của Apple kể từ khi “quả táo” bắt đầu thử nghiệm xe tự lái của hãng trên đường.

Hiện tại Apple vẫn đang giữ bí mật về dự án xe tự lái của mình và các thông tin liên quan đến dự án này của Apple vẫn chỉ được hé lộ thông qua các báo cáo của Cơ quan quản lý phương tiện cơ giới bang California (DMV). Theo thông tin của DMV thì tính đến tháng 5/2018, Apple có tổng cộng 55 chiếc xe tự lái đang được thử nghiệm trên đường ở bang California, nhiều nhất trong số các hãng công nghệ đang thử nghiệm hệ thống xe tự lái của mình.

Theo nhiều nguồn tin, hiện Apple đang hợp tác với hãng xe Volkswagen (Đức) để tạo ra những chiếc xe chở nhân viên tự lái trong khuôn viên trụ sở chính của Apple, đồng thời Apple cũng sẽ cung cấp các hệ thống phần mềm xe tự lái cho hãng xe nước Đức. Tuy nhiên nhiều nguồn tin khác khẳng định rằng tham vọng của Apple đối với dự án xe tự lái đó là sẽ tự phát triển các mẫu xe tự lái của riêng mình, bao gồm việc sản xuất xe và trang bị hệ thống phần mềm tự lái của Apple.

Dù vậy Apple vẫn chậm chân hơn “đại gia công nghệ” khác là Google trong lĩnh vực này. Google không chỉ phát triển hệ thống xe tự lái từ năm 2010 mà thậm chí còn ra mắt cả chiếc xe tự lái do chính hãng thiết kế và sản xuất vào năm 2015.

T.Thủy

Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell nén đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân cẩu, cân móc, cân móc, …

Xe tự lái bí mật của Apple gặp tai nạn trên đường thử nghiệm Khoa học tiến đánh nghệ, Thông tin hoa học tiến đánh nghệ, tiến đánh nghệ thông thạo tin, Khoa học và ứng dụng ngàng hoa học hiện giờ cực kì trong suốt sản xuất, ứng dụng tiến đánh nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. hoa học tiến đánh nghệ – Cập nhật tin tức tiến đánh nghệ và hoa học mới nhất 24h qua. Đánh ví sản phẩm tiến đánh nghệ máy tính tình , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp thô tục tráo mới cơ chế quản lí lý hoa học tiến đánh nghệ và giỏi chính, vạc huy lực bạo nội lực xuể nấp bạo tiến đánh tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Xe tự lái bí mật của Apple gặp tai nạn trên đường thử nghiệm, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.