[Khoa học công nghệ] Bất ngờ với số tỉ phú, triệu phú tiền số toàn cầu

Bất ngờ với số tỉ phú, triệu phú tiền số toàn cầu tương lai khoa học hiện thực hóa thế kỷ 23 và công nghệ áp dụng với trí thông minh nhân tạo AI chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất trên khắp thế giới.

Theo Chỉ số giàu có về tiền điện tử năm 2023 của Công ty Tư vấn Đầu tư Henley & Partners (Anh), hiện có 22 tỉ phú tiền số và 6 người nắm giữ số Bitcoin trị giá từ 1 tỉ USD trở lên. Số liệu do công ty có trụ sở tại thủ đô London cung cấp không nêu tên các tỉ phú này.

Báo cáo cũng cho biết số triệu phú tiền số hiện khoảng 88.200 người, còn số triệu phú Bitcoin khoảng 40.500 người.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

“Có 78 người nắm giữ số Bitcoin trị giá trên 100 triệu USD, trong khi có 182 người sở hữu tài sản tiền số nói chung với trị giá tương tự” – CNBC dẫn số liệu của Henley & Partners cho biết.

Số tỉ phú, triệu phú tiền số nói chung và Bitcoin nói riêng do Henley & Partners cung cấp – giảm đáng so với số liệu tính đến tháng 1-2021. Khi đó, có tới 25 địa chỉ ví Bitcoin có trị giá hơn 1 tỉ USD, trong đó 5 địa chỉ thuộc về các sàn giao dịch CoinCheck, Bittrex, Binance, Bitfinex và Huobi.

CoinTelegraph lý giải việc Bitcoin đạt đỉnh với 68.000 USD mỗi đồng vào cuối 2021 giúp số tỉ phú và triệu phú tiền số tăng nhanh chóng.

Bất ngờ với số tỉ phú, triệu phú tiền số toàn cầu - Ảnh 1.

Hàng trăm triệu người đã đầu tư vào tiền điện tử nhưng số lượng tỉ phú Bitcoin chỉ còn 6 người. Ảnh minh hoạ: CNBC

Tuy nhiên, do “mùa đông tiền số” bước vào giai đoạn khắc nhiệt và kéo dài sau đó đã khiến số tỉ phú, triệu phú tiền số sụt giảm đi đáng kể. Thậm chí, một số “ông trùm” đã vướng vòng lao lý như Sam Bankman-Fried (nhà sáng lập sàn FTX ) hay Do Kwon, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Terraform Labs.

“Hầu hết nhà đầu tư nhỏ lẻ đã thất bại khi tham gia thị trường tiền điện tử. Khi mùa đông tiền số kéo dài, mọi người không nên đặt bất kỳ niềm tin mù quáng nào” – ông Carl Hazeley, nhà phân tích của nền tảng đầu tư bán lẻ Finimize, khuyến cáo.

  • Bất ngờ về giao dịch tiền số của người Việt Nam

  • Dự báo “nóng”: Vàng giằng co, bạc “gặp thời”, bitcoin phục hồi

Số liệu của Henley & Partners còn cho thấy có khoảng 425 triệu người hiện nắm giữ ít nhất một loại tiền số nào đó và 210 triệu người trên toàn cầu đã đầu tư vào Bitcoin.

“Trị giá Bitcoin mà nhà đầu tư toàn cầu đang sở hữu tương đương 602 tỉ USD. Trong khi đó, giá trị của các loại tiền số nói chung đang được nắm giữ đạt 1.180 tỉ USD” – Henley & Partners nhấn mạnh.

Cũng theo báo cáo, Singapore có tỷ lệ chấp nhận tiền số công khai lớn nhất toàn cầu với tổng 50,2 điểm, tiếp đến là Thụy Sĩ (46,9 điểm), UAE (45,7 điểm), Hồng Kông (Trung Quốc, 45,6 điểm) và Mỹ (44,3 điểm).

# Công ty cân điện tử chính xác cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc, mẫu mã đa dạng và chất lượng đảm bảo. Chúng tôi cung cấp mọi loại cân phù hợp với ứng dụng. Hỗ Trợ giao hàng toàn quốc. Sản phẩm bảo hành chính hãng CAS. Quý khách đang mong muốn tìm kiếm sản phẩm cân điện tử công nghiệp vui lòng xem chi tiết các sản phẩm và lựa chọn tải trọng, mẫu mã phù hợp nhu cầu sử dụng.

Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị in nhãn hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân. Sản xuất và kinh doanh Các mặt hàng cân điện tử và công nghiệp

– Trang tin mới nhất khoa học ngày nay Bất ngờ với số tỉ phú, triệu phú tiền số toàn cầu Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới khoa học công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ. Nhịp thở khoa học hiện đại thông tin về những hiện tượng khoa học, nghiên cứu – phát minh, dữ liệu khoa học công nghệ, trải nghiệm thực tế với khoa học.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Bất ngờ với số tỉ phú, triệu phú tiền số toàn cầu, cấp phát bởi báo điện tử Người Lao Động – NLD tại mục Khoa học công nghệ, theo chấp nhận số (NLD02/2023) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC).

* Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.