[Khoa học công nghệ] Trạm vũ trụ Trung Quốc ‘tự túc’ 90% nước uống

[Khoa học công nghệ] Trạm vũ trụ Trung Quốc ‘tự túc’ 90% nước uống tương lai nhân loại và khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất trên khắp các báo mạng.

Phi hành đoàn Thần Châu-14 trên trạm vũ trụ Thiên Cung hiện có khả năng sản xuất hơn 90% nước uống thông qua quy trình tái chế.

Điều này có nghĩa là các phi hành gia chỉ cần ít hơn 10% nước cung cấp từ mặt đất. Việc tái chế được thực hiện nhờ hệ thống kiểm soát môi trường và hỗ trợ sự sống được lắp đặt trong trạm vũ trụ, bao gồm 6 hệ thống phụ tương ứng để sản xuất oxy bằng điện phân nước, loại bỏ carbon dioxide, loại bỏ khí độc hại, xử lý nước tiểu, xử lý nước và sản xuất nước bằng carbon dioxide và hydro.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo Cơ quan Không gian có người lái Trung Quốc (CMSA), hệ thống có thể thu thập mồ hôi và nước tiểu của các phi hành gia, sau đó lọc chúng thành nước uống, đồng thời tạo ra oxy bằng cách điện phân nước tái chế.

Một hệ thống phụ sản xuất nước từ carbon dioxide và hydro – phiên bản cải tiến nhất – cũng được lắp đặt trong trạm Thiên Cung và được thử nghiệm bởi phi hành đoàn Thần Châu-14 với sự hỗ trợ của đội ngũ dưới mặt đất. Nó có thể giúp tái chế thêm một kg nước mỗi ngày, nâng tỷ lệ nước uống được sản xuất bằng cách tái chế từ 80% lên hơn 90%.

Mô phỏng trạm vũ trụ Thiên Cung trên quỹ đạo. Ảnh: CMSA

Mô phỏng trạm vũ trụ Thiên Cung trên quỹ đạo. Ảnh: CMSA

Là công nghệ then chốt cho các sứ mệnh có người lái của Trung Quốc, hệ thống hỗ trợ sự sống và kiểm soát môi trường đã đảm bảo an toàn cho các phi hành gia trên quỹ đạo và giúp xây dựng một trạm vũ trụ có thể ở được, CMSA nhấn mạnh.

Hệ thống có thể điều chỉnh áp suất không khí, hàm lượng oxy, tốc độ gió, nhiệt độ và độ ẩm bên trong tàu vũ trụ với mục đích tạo ra một môi trường sống giống như Trái Đất trong không gian. Nó cũng làm giảm tiếng ồn trong cabin bằng các tấm che hấp thụ âm thanh, tấm cách âm, bộ giảm chấn và các tấm đệm chống sốc.

CMSA đang nghiên cứu các công nghệ tái chế thế hệ tiếp theo, bao gồm tái chế thực phẩm, để tối đa hóa việc tái sử dụng nguyên vật liệu trên trạm trong tương lai, cơ quan này cho biết thêm.

Đoàn Dương (Theo CNS)

? Công ty cân bàn điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc, mẫu mã đa dạng và chất lượng đảm bảo. Chúng tôi cung cấp mọi loại cân phù hợp với ứng dụng. Hỗ Trợ giao hàng toàn quốc. Sản phẩm bảo hành chính hãng CAS. Quý khách đang mong muốn tìm kiếm sản phẩm cân điện tử siêu thị vui lòng xem chi tiết các sản phẩm và lựa chọn tải trọng, mẫu mã phù hợp nhu cầu sử dụng.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại
cân điện tử siêu thị in nhãn hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân. Sản xuất và kinh doanh Thiết bị cân công nghiệp và đo lường chính xác

– Trang tin mới nhất khoa học ngày nay [Khoa học công nghệ] Trạm vũ trụ Trung Quốc ‘tự túc’ 90% nước uống Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới khoa học phân phối tin khoa hoc công nghệ. Nhịp thở khoa học hiện đại công nghệ và đổi mới sáng tạo Hoạt động khoa học và công nghệ là hoạt động nghiên cứu khoa học trải nghiệm thực tế với khoa học.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : [Khoa học công nghệ] Trạm vũ trụ Trung Quốc ‘tự túc’ 90% nước uống, cấp phát bởi báo điện tử Vnexpress tại mục Khoa học công nghệ, theo chấp nhận số (VNE01/2019) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC).
? Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.