[Khoa học và công nghệ] Con chip 4nm đầu tiên ra mắt

🔥 Con chip 4nm đầu tiên ra mắt khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Những năm trước, các con chip Dimensity cao cấp như Dimensity 1000 thường có hiệu năng kém hơn so với Qualcomm Snapdragon 888 hay Samsung Exynos 2100. Tuy nhiên, theo The Verge, Dimensity 9000 mới ra mắt hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ.

Con chip 4nm đầu tiên ra mắt - 1

Dimensity 9000 được trang bị 8 nhân xử lý (Ảnh: The Verge).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Dimensity 9000 là con chip di động đầu tiên trên thế giới được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm của TSMC, với kiến trúc v9 của Arm.

Đây cũng là CPU đầu tiên sử dụng thiết kế lõi mới của Arm gồm một lõi hiệu năng cao Cortex-X2 có tốc độ 3,05 GHz, 3 lõi Cortex-A710 ở tốc độ 2,85 GHz và 4 lõi tiết kiệm năng lượng Cortex-A510 ở tốc độ 1,8 GHz. GPU tích hợp là Arm Mali-G710 10 nhân, cùng với APU thế hệ thứ năm của MediaTek với 6 nhân để xử lý AI.

Con chip này hỗ trợ camera với độ phân giải lên đến 320 MP và có thể truyền dữ liệu ở tốc độ 9 Gigapixel mỗi giây. Đây cũng là bộ xử lý di động đầu tiên hỗ trợ Bluetooth 5.3 và WiFi 6E. Dimensity 9000 cũng tích hợp sẵn modem 5G, nhưng chỉ hỗ trợ chuẩn 6 GHz, không hỗ trợ chuẩn mmWave.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về chiếc smartphone nào sẽ được trang bị bộ xử lý này đầu tiên. Không chỉ riêng MediaTek, Qualcomm cũng được cho là sẽ ra mắt bộ xử lý cao cấp kế nhiệm phiên bản Snapdragon 888 vào ngày 30/11 sắp tới.

Thế Anh

Theo The Verge

🔮 Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Con chip 4nm đầu tiên ra mắt Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Con chip 4nm đầu tiên ra mắt, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.