[Khoa học và công nghệ] “Người dùng iPhone là nô lệ kỹ thuật số”

🔥 “Người dùng iPhone là nô lệ kỹ thuật số” khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Tỷ phú Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn tin Telegram chia sẻ rằng mỗi khi dùng iPhone, ông cảm thấy như “quay lại thời Trung cổ”. Đồng thời, Durov cũng chỉ trích Apple vì đã trói buộc khách hàng trong hệ sinh thái của công ty và biến họ thành “nô lệ kỹ thuật số”.

Phản ứng trên được đưa ra sau khi tờ New York Times tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt giữa Apple và Trung Quốc. Theo đó, Apple bị cáo buộc là công cụ giúp chính quyền Trung Quốc “giám sát và kiểm duyệt dữ liệu của người dùng”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Người dùng iPhone là nô lệ kỹ thuật số - 1

“Cha đẻ” Telegram cho rằng Apple đang bán các thiết bị phần cứng lỗi thời với mức giá quá đắt.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú cũng lên tiếng chỉ trích mô hình kinh doanh của Apple và cho rằng công ty này đang “bán các thiết bị phần cứng lỗi thời với giá quá đắt cho khách hàng và khóa chặt họ trong hệ sinh thái của hãng”.

“Mỗi khi phải sử dụng ứng dụng trên iPhone, tôi có cảm giác phải quay trở lại thời Trung cổ. Màn hình 60 Hz của iPhone mang lại trải nghiệm không tốt như những màn hình 120 Hz trên nhiều smartphone Android hiện nay”, Durov chia sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, vị tỷ phú còn nói thêm rằng phần cứng lỗi thời không phải là vấn đề thực sự của những chiếc iPhone. Việc tồi tệ nhất mà Apple đang thực hiện là không cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài App Store. Đồng thời, người dùng cũng không thể sử dụng các dịch vụ khác ngoài iCloud để sao lưu thiết bị.

Trong quá khứ, “cha đẻ” Telegram và Apple đã không ít lần xảy ra xung đột. Năm 2018, Apple từng gỡ ứng dụng Telegram khỏi App Store vì một số lo ngại liên quan đến các nội dung khiêu dâm trẻ em trên nền tảng này.

Tháng 7/2020, Telegram tố Apple độc quyền với Ủy ban châu Âu. Gần đây nhất, vào giữa tháng 1, Apple đã bị tổ chức phi lợi nhuận có tên “Coalition for a Safer Web” kiện vì không xóa Telegram, đồng thời cáo buộc ứng dụng này đang được các nhóm thù địch và những kẻ cực đoan sử dụng.

Thế Anh

🔮 Công ty cân bàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua “Người dùng iPhone là nô lệ kỹ thuật số” Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : “Người dùng iPhone là nô lệ kỹ thuật số”, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.