[Khoa học và công nghệ] Nhân viên vạch trần những mặt trái và bất công khi làm việc tại Apple

🔥 Nhân viên vạch trần những mặt trái và bất công khi làm việc tại Apple khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.
Nhân viên vạch trần những mặt trái và bất công khi làm việc tại Apple - 1

Nhiều nhân viên của Apple đang tìm cách lên tiếng về những mặt trái và các vấn đề bất công khi họ làm việc tại công ty (Ảnh minh họa).

Một nhóm với tên gọi “Apple Too”, tự xưng là đại diện cho các nhân viên của Apple, đang kêu gọi những nhân viên đã và đang làm việc cho “Quả táo” chia sẻ những câu chuyện bất công, những hành động quấy rối mà họ phải chịu đựng khi làm việc cho Apple.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

“Các nhân viên của Apple sẽ cùng nhau trò chuyện cởi mở về các vấn đề mà chúng ta muốn giải quyết tại nơi làm việc của mình. Phân biệt đối xử, quấy rối và trả đũa tại Apple”, nhóm Apple Too viết trên trang Twitter chính thức của mình.

Hiện Apple Too cũng đã lập một trang web riêng để chia sẻ những câu chuyện về các vấn đề mà nhân viên của Apple phải đối mặt dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng không thể giải quyết được vì “văn hóa giữ bí mật” của Apple đang cố gắng ngăn chặn vấn đề bị lọt ra bên ngoài.

“Khi chúng ta buộc phải chịu trách nhiệm và giải quyết những bất công dai dẳng mà chúng ta chứng kiến hoặc trải qua tại nơi làm việc, chúng ta đã phải đối mặt với sự cô lập, dọa nạt và thao túng”, trang web của Apple Too viết. “Chúng tôi đã nói chuyện với ban lãnh đạo, đã chuyển vấn đề đó đến đội ngũ nhân sự, nhưng không có gì thay đổi. Đã đến lúc suy nghĩ khác đi”.

Một trong những thành viên của nhóm Apple Too là Cher Scarlett, một kỹ sư phần mềm của Apple, người gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát để kiểm tra sự khác biệt về thu nhập phụ thuộc vào giới tính và xuất thân khác nhau. Trước đó, hai cuộc khảo sát về vấn đề tương tự để kiểm tra sự bất bình đẳng về thu nhập tại Apple đã bị công ty yêu cầu chấm dứt.

“Hai cuộc khảo sát về tính minh bạch của thu nhập tại Apple đã buộc phải kết thúc trong 6 tháng qua. Tôi sẽ không dừng lại. Chúng ta có quyền thu thập dữ liệu này cùng nhau”, Scarlett viết trên trang Twitter cá nhân của mình vào đầu tháng này.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, Ashley Gjøvik là một nữ kỹ sư quản lý dự án từng nhiều lần lên mạng xã hội phàn nàn về môi trường làm việc ở Apple, đã bị công ty cho thôi việc. Ashley Gjøvik đã từng nhiều lần nêu lên vấn đề phân biệt giới tính ở Apple nhiều năm qua, từ chuyện quấy rối tình dục đến trả đũa cá nhân… Apple sau đó đề xuất cô tham gia chương trình hỗ trợ nhân viên điều trị và nghỉ việc chữa bệnh, nhưng cô cảm thấy không hài lòng với đề xuất này.

Không rõ Ashley Gjøvik có tham gia vào nhóm Apple Too mới được thành lập hay không.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào về hoạt động và những cáo buộc của nhóm Apple Too nhằm vào công ty.

Ngoài Apple, nhiều nhóm đại diện cho nhân viên tại các hãng công nghệ lớn như Amazon, Google, Microsoft… cũng đã xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây để phản đối về môi trường làm việc, bao gồm nạn quấy rối và phân biệt giới tính, chủng tộc… hay phản đối các chính sách hợp tác với chính phủ Mỹ của công ty. Trong một số trường hợp, ban lãnh đạo các công ty đã nhân nhượng những nhóm đại diện nhân viên này, nhưng một vài trường hợp khác, các tổ chức này đã bị các công ty tìm cách trả đũa hoặc bị “dập tắt”.

T.Thủy

Theo PCMag/DTrends

🔮 Công ty Cân công nghiệp cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Nhân viên vạch trần những mặt trái và bất công khi làm việc tại Apple Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Nhân viên vạch trần những mặt trái và bất công khi làm việc tại Apple, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.