[Khoa học và công nghệ] Siêu máy tính Nhật Bản giữ ngôi vị nhanh nhất thế giới lần thứ tư liên tiếp

🔥 Siêu máy tính Nhật Bản giữ ngôi vị nhanh nhất thế giới lần thứ tư liên tiếp khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Fugaku được tạo ra bởi Fujitsu và viện nghiên cứu quốc gia Riken của Nhật Bản. Theo danh sách xếp hạng siêu máy tính TOP500, Fugaku có thể đạt tốc độ tính toán 442 petaflop, tương đương hàng nghìn tỷ phép toán mỗi giây. Tốc độ này gần gấp 3 lần tốc độ của siêu máy tính Summit do IBM chế tạo (có tốc độ 148 petaflop).

Danh sách xếp hạng siêu máy tính TOP500 được công bố vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm bởi một hội đồng chuyên gia. Fugaku đã giữ vị trí đầu bảng kể từ tháng 6/2020 đến nay.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Siêu máy tính Nhật Bản giữ ngôi vị nhanh nhất thế giới lần thứ tư liên tiếp - 1

Siêu máy tính Fugaku đã dẫn đầu bảng xếp hạng tốc độ kể từ tháng 6/2020 đến nay (Ảnh: Shoya Okinaga).

Fugaku đã bắt đầu hoạt động toàn bộ công suất từ tháng 3 năm nay. Siêu máy tính này được sử dụng để mô phỏng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 thông qua sự phân tán giọt bắn. Cỗ máy này cũng tham gia vào việc dự báo các trận mưa lũ, thiên tai và nhiều hiện tượng thời tiết khác.

Siêu máy tính này cũng được triển khai trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Tháng trước, Kawasaki Heavy Industries đã sử dụng Fugaku để mô phỏng và đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tốc độ bay của máy bay.

Ngoài tốc độ tính toán, Fugaku đã giành chiến thắng lần thứ tư liên tiếp trong 3 hạng mục, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia, việc Fugaku đánh mất vị trí đầu bảng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Mỹ và Trung Quốc cũng đang bận rộn phát triển các siêu máy tính có khả năng thực hiện ít nhất một exaflop. Các quốc gia này được cho là đang phát triển 3 chiếc siêu máy tính như vậy.

Thế Anh

Theo Nikkei Asia

🔮 Công ty cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Chuyên tin công nghệ 24h qua Siêu máy tính Nhật Bản giữ ngôi vị nhanh nhất thế giới lần thứ tư liên tiếp Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Siêu máy tính Nhật Bản giữ ngôi vị nhanh nhất thế giới lần thứ tư liên tiếp, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.