Ngại do thám, Best Buy tuyên bố ngừng bán sản phẩm Huawei tại Mỹ

Bạn đang xem Ngại do thám, Best Buy tuyên bố ngừng bán sản phẩm Huawei tại MỹNgại do thám, Best Buy tuyên bố ngừng bán sản phẩm Huawei tại Mỹ - Ảnh 1.

Điện thoại Huawei Mate 10 Pro, một trong những sản phẩm các nhà mạng của Mỹ không phân phối – Ảnh: ARSTECHNICA

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Theo trang tin CNET, trong điều kiện không còn đối tác phân phối sản phẩm nào khác tại Mỹ, Huawei sẽ khó “có cửa” để đưa các sản phẩm điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và laptop của họ thâm nhập thị trường tiềm năng này.

Theo nguồn tin riêng của CNET, nhà bán lẻ hàng điện tử lớn nhất của Mỹ Best Buy đã dừng đặt hàng thêm những mẫu smartphone mới của Huawei, và cũng sẽ ngừng bán các sản phẩm của công ty này trong vài tuần tới.

Best Buy cũng sẽ dừng bán laptop và smartwatch của Huawei, chấm dứt quan hệ hợp tác với hãng công nghệ Trung Quốc.

Người phát ngôn của Best Buy không giải thích cụ thể lý do của việc dừng hợp tác, chỉ nói họ đã đi đến quyết định này vì “nhiều lý do khác nhau”.

Động thái của Best Buy rõ ràng là một đòn giáng mạnh vào Huawei, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Apple và Samsung, nhưng vẫn đang vô cùng chật vật tìm chỗ đứng trong thị trường Mỹ.

Best Buy từng là một trong những đối tác bán lẻ lớn nhất của Huawei. Họ cũng là một trong địa chỉ hiếm hoi ở Mỹ mà khách hàng có thể trực tiếp mua các sản phẩm smartphone, laptop và smartwatch đã mở khóa của Huawei.

Chuyên gia phân tích của hãng Global Data, Avi Greengart, nhận định động thái của Best Buy sẽ “gây tổn thất nghiêm trọng cho Huawei”.

Những lo ngại về vấn đề bảo mật luôn đeo bám thương hiệu Huawei tại Mỹ. Năm 2012, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ từng công bố báo cáo buộc tội Huawei và hãng ZTE (cũng của Trung Quốc) đã tung ra các thiết bị viễn thông có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia, giới nghị sĩ Mỹ kêu gọi các công ty trong nước không mua sản phẩm của công ty Trung Quốc.

Ngay trong phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ tháng trước, giám đốc các cơ quan an ninh, tình báo Mỹ như FBI, CIA và NSA đã nêu ra những lo lắng của họ về các nguy cơ bảo mật từ điện thoại của Huawei và ZTE.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Ngại do thám, Best Buy tuyên bố ngừng bán sản phẩm Huawei tại Mỹ Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Ngại do thám, Best Buy tuyên bố ngừng bán sản phẩm Huawei tại Mỹ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.