Nhà số gia hạn vận đăng tải ký, người sử dụng có trạng thái cập nhật hình tại nhà

Khoa học và công nghệ Nhà mạng gia hạn đăng ký, người dùng có thể cập nhật ảnh tại nhà

(tintuphuong.com) Các nhà mạng đã mở thêm các kênh giúp người dùng có thể tìm kiếm, hoàn thiện thuê bao di động ngay tại nhà mà không nhất thiết phải đi ra các điểm giao dịch.

>> Cập nhật thông tin, bổ sung ảnh chân dung ngay tại nhà như thế nào?

>> Cập nhật ảnh chân dung cho thuê bao di động như thế nào?

>> Nhà mạng ra “tối hậu thư”, người dùng nên cập nhật ảnh chân dung

Người dân đi bổ sung ảnh chân dung đông đúc tại một điểm giao dịch nhà mạng ở Hà Nội
Người dân đi bổ sung ảnh chân dung đông đúc tại một điểm giao dịch nhà mạng ở Hà Nội

Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ đã có hiệu lực từ ngày 24/4/2017. Sau 12 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực, doanh nghiệp viễn thông phải bảo đảm toàn bộ các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao tập trung của mình tuân thủ đúng quy định tại Nghị định này.

Theo Bộ TT&TT, hơn 38 triệu thuê bao di động tại Việt Nam có thông tin chưa chính xác, trong đó 4 triệu thuê bao đã đi đăng ký lại thông tin.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Khảo sát của (tintuphuong.com), hiện tại các điểm giao dịch của nhà mạng đang quá tải vì khách đến bổ sung thông tin. Tuy nhiên, thay vì phải di chuyển, người dùng vẫn có thể tìm kiếm cũng như cập nhật tại nhà một cách dễ dàng. Dưới đây là những phương thức giúp kiểm tra thuê bao cũng như cập nhật bổ sung thông tin.

Cách tìm kiếm thuê bao đã đúng quy định chưa?

3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đã đưa thêm một tính năng kiểm tra thông tin thuê bao ngay trên website chính thức. Người dùng chỉ cần truy cập vào, nhập số di động để tìm kiếm một cách dễ dàng.

Thử truy cập vào trang web tìm kiếm thuê bao của VinaPhone, tại đây yêu cầu nhập số thuê bao, mã captcha và mã xác thực từ điện thoại. Trang web sẽ đưa ra đầy đủ các thông tin về thuê bao, yêu cầu hoàn thiện những thông tin còn thiếu.

Đối với Viettel, trang web này chỉ cho tra cứu số điện thoại của người dùng và khi nhập số vào, Viettel sẽ thông báo cần hoàn thiện thêm hoặc đã đầy đủ ngay chính trên cửa sổ mới.

Đường dẫn vào trang tìm kiếm của các nhà mạng:

Viettel: https://vietteltelecom.vn/check-info

VinaPhone: http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo

MobiFone: http://mobifone.vn/wps/portal/public/tracuu/tttb/

Cập nhật ảnh chân dung tại nhà

Hiện tại Viettel và VinaPhone đã cho phép cập nhật ảnh chân dung tại nhà một cách dễ dàng.

Trong bài viết trước, (tintuphuong.com) đã có hướng dẫn cập nhật ảnh chân dung cho nhà mạng Viettel thông qua ứng dụng My Viettel. Người dùng có thể truy cập tại đây.

Đối với VinaPhone, nhà mạng này cho biết, khách hàng có thể tự thực hiện việc bổ sung thông tin thuê bao tại 3 kênh hỗ trợ trực tuyến của VinaPhone từ xa qua web và app và email.

Để cập nhật thông tin qua web khách hàng có thể truy cập website chính thức của VinaPhone tại địa chỉ: http://vinaphone.com.vn hoặc http://my.vinaphone.com.vn/. Sau đó đăng nhập bằng số điện thoại cần cập nhật và xác nhận qua OTP, tiếp tục chọn “Cập nhật thông tin thuê bao” và điền thông tin theo hướng dẫn. Khách hàng sẽ trực tiếp nhập ảnh chụp CMTND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu cùng ảnh chân dung.

Để cập nhật thông tin qua app: Người dùng có thể tải ứng dụng app MyVinaPhone trên điện thoại di động tại Google Play/App Store hoặc truy cập http://my.vinaphone.com.vn/ . chọn Ứng dụng. Sau đó tải về và cài đặt vào smartphone.

Mở ứng dụng, chọn Cập nhật thông tin. Hoặc sau khi đăng nhập ứng dụng, nhấn nút “Menu” (hình 3 gạch ngang) – chọn Cập nhật thông tin. Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, Đính kèm ảnh chứng minh thư, ảnh chân dung.

Người dùng tích ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác” và ấn “Đăng ký”.

Hoặc khách hàng cũng có thể gửi thông tin qua email: cskh@vnpt.vn. Thông tin bao gồm: số thuê bao, họ tên, kèm ảnh chụp CMTND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu cùng ảnh chân dung vào địa chỉ email: cskh@vnpt.vn. Nhân viên chăm sóc khách hàng của VinaPhone sẽ hỗ trợ nhập thông tin.

Ngoài ra, một số nhà mạng cũng cho biết gia hạn thêm thời gian để bổ sung thông tin, tức sau 24/4 người dùng vẫn có thể đi bổ sung dễ dàng mà không bị khóa SIM. Việc cập nhật thông tin thuê bao sẽ giúp đảm bảo quyền lợi SIM chính chủ, hạn chế các trường hợp bị giả mạo, được pháp luật bảo vệ khi SIM có tranh chấp. Đây cũng là giải pháp sẽ góp phần hạn chế tình trạng SIM rác, tin nhắn rác, giúp lành mạnh hóa môi trường viễn thông.

Gia Hưng

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại https://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Nhà mạng gia hạn đăng ký, người dùng có thể cập nhật ảnh tại nhà , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : https://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.