Sắp tiến đánh ba danh thiếp kênh Youtube có nội dung độc địa hại

Khoa học và công nghệ Sắp công bố các kênh Youtube có nội dung độc hại

(tintuphuong.com) Sắp tới, những kênh Youtube chứa các nội dung xấu, độc hại sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố và phối hợp cùng các Bộ, ngành để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Bộ TT&TT
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Bộ TT&TT

Tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước quý I năm 2018, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, trong quý vừa qua, Bộ đã tăng cường xử lý nội dung thông tin vi phạm trên 2 mạng xã hội Facebook và Youtube.

Bộ cũng đã triển khai xây dựng Đề án bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam. Phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp phát tán thông tin không đúng sự thật trên Internet.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trong thời gian tới, Bộ trưởng tiếp tục giao các Cục: Báo chí, PTTH&TTĐT, Thông tin đối ngoại, Thông tin cơ sở chỉ đạo và định hướng tốt công tác tuyên truyền, triển khai tốt các nghị quyết của Quốc hội, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác điều hành của Chính phủ, Thủ tướng; vấn đề chủ quyền biển đảo; công tác phòng chống tham nhũng… Đồng thời, xây dựng, triển khai các giải pháp, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật.

Bộ trưởng yêu cầu Cục Báo chí xử lý quyết liệt các cơ quan báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu giải pháp để xây dựng và sớm công bố các kênh có nội dung sạch và kênh có nội dung xấu độc trên Youtube.

Phía Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, việc công bố danh sách sạch nhằm mục đích khuyến khích các tổ chức, cá nhân tự nguyện đăng kí với bộ TT&TT để sản xuất nội dung lâu dài trên Youtube. Phía Bộ sẽ gửi danh sách này đến các đại lý quảng cáo, doanh nghiệp để họ quảng cáo trên đó. Việc làm này cũng đẩy lùi hiện tượng quảng cáo trên các kênh xấu độc của các nhãn hiệu.

Đối với những kênh có nội dung độc hại, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với các Bộ, ngành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Theo Bộ TT&TT, năm 2017 được đánh giá là một năm có sự chuyển biến mạnh mẽ đối với nhận thức của người dân và cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh thông tin xấu độc trên mạng xã hội, bảo vệ thương hiệu trên môi trường mạng.

Gia Hưng

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Sắp công bố các kênh Youtube có nội dung độc hại , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.