Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác

Bạn đang xem Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác
Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác - Ảnh 1.

Ảnh: SKY NEWS

Vừa qua, MV Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee hiện là video YouTube được xem nhiều nhất mọi thời đại, với hơn 5 tỉ lượt xem, đã tạm thời biến mất và được thay thế bằng hình ảnh một nhóm hacker cầm súng kèm theo mô tả: “Free Palestine”.Sau đó, vào khoảng 19g (giờ VN) ngày 10-4, ca khúc này đã hồi sinh với nguyên vẹn lượt view khủng.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Được biết, Prosox là nhóm hacker đứng đằng sau vụ việc này. Nhóm cũng đã đăng trên Twitter cho biết sẽ tiếp tục nhắm tới các MV của các nghệ sĩ bao gồm Taylor Swift, Adele, Katy Perry, Iggy Azalea, Eminem, Maroon 5, Shakira, Selena Gomez, DJ Snake, Drake và Chris Brown, đồng thời cũng cảnh báo tình trạng bảo mật của Vevo hiện rất yếu và khẳng định chỉ gỡ bỏ tạm thời chứ không xóa MV Despacito.

Hầu như tất cả các video bị ảnh hưởng đều được tải lên bởi các tài khoản của nghệ sĩ có liên kết với dịch vụ lưu trữ video Vevo. Không rõ liệu hacker có truy cập vào tài khoản cá nhân hay Vevo hay không nhưng ngoài MV Despacito, hiện có khoảng 124 MV phổ biến biến mất hoặc bị thay đổi tiêu đề và thông tin mô tả.

Hacker News cho biết rằng hiện nhóm hacker Kuroi’sh cũng đang thực hiện những hành vi tương tự và nhắm mục tiêu đến hai trang tin tức lớn là Now This News và BBC’s Arabic News.

Vevo cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi xác nhận vẫn đang nỗ lực để khôi phục lại tất cả video bị ảnh hưởng và các MV sẽ được phục hồi đầy đủ. Chúng tôi hiện đang tiếp tục điều tra nguồn gốc của vụ vi phạm.”

Luis Fonsi và Daddy Yankee hiện chưa có phản hồi gì về sự việc này.

Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác - Ảnh 2.

Ảnh: JBKLUTSE

MV 5 tỉ lượt xem Despacito bị xóa sổ: YouTube chỉ vạ lây?

tintuphuong.com – Theo The Verge, tài khoản YouTube của Vevo mới là nạn nhân thực sự của tin tặc ngày 10-4 khi nhiều video của các nghệ sĩ nổi tiếng bị xóa hoặc đổi tên.

Ca khúc 5 tỉ view Despacito hát để nhảy và đừng nghĩ quá nhiều

tintuphuong.com – Luis Fonzi và người đồng sáng tác với anh – nữ ca sĩ, nhạc sĩ Erika Ender viết ca khúc gây nghiện Despacito với ý định tạo ra những giai điệu vui vẻ có thể khiến mọi người muốn lắc lư và nhảy nhót.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.