TCN-Chế độ ban đêm trên smartphone không tốt cho giấc ngủ?

🎉 Mới nhất công nghệ cập nhật Chế độ ban đêm trên smartphone không tốt cho giấc ngủ?

Một năm qua, chế độ ban đêm (Night Mode) được các nhà phát triển smartphone liên tục cập nhật trên các điện thoại Android và iOS. Một số ứng dụng phổ biến khác của Google, Facebook,… cũng thêm các tính năng nền tối (Dark Mode) để thay đổi màu sắc giao diện với tông màu tối.

Người dùng biết đến tính năng chuyển sang chế độ ban đêm được cài đặt trên thiết bị di động hoặc nhận được câu hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ ban đêm hay không vào cuối giờ chiều. Chế độ này nhằm mục đích hỗ trợ giấc ngủ bằng cách chuyển tông màu màn hình thiết bị từ ánh sáng xanh sang ánh sáng vàng hơn. Vì ban đầu người ta tin rằng, việc để mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh sau khi mặt trời lặn có thể làm bạn khó ngủ.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Chế độ ban đêm trên smartphone không tốt cho giấc ngủ?
Để có giấc ngủ ngon, nên tắt nguồn các thiết bị di động trước khi lên giường

Tuy nhiên, lời khuyên này có thể bị loại bỏ. Bởi kết quả nghiên cứu mới của Tiến sĩ Tim Brown (ĐH Manchester) đứng đầu nhóm, cho thấy điều ngược lại.

Thí nghiệm được thực hiện trên chuột cho thấy, việc sử dụng ánh sáng mát hơn vào buổi tối và ánh sáng ấm hơn vào ban ngày ít gây xáo trộn đồng hồ sinh học của cơ thể.

Theo Tim Brown, cơ thể người cảm nhận màu sắc để dự đoán thời điểm trong ngày, nhận biết ánh hoàng hôn mờ hơn và xanh hơn như một tín hiệu báo chúng ta nên ngủ và ban ngày là màu vàng sáng ấm hơn cho chúng ta tỉnh táo.

Đồng hồ sinh học cơ thể sử dụng melanopsin, một loại protein nhạy cảm với ánh sáng trong mắt – để đo độ sáng. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, cường độ ánh sáng có tác động chính đến melanopsin hơn là phổ màu. Vì vậy điều quan trọng nhất là làm giảm cường độ ánh sáng mà bạn tiếp xúc, thay vì màu gì.

Mặc dù nghiên cứu được thử nghiệm trên chuột có ý nghĩa đối với con người và việc sử dụng các thiết bị thông minh chưa thực sự rõ ràng, Tiến sĩ Brown cho biết có lý do chính đáng để tin rằng những phát hiện của nhóm nghiên cứu có thể áp dụng cho chúng ta.

Dù thế nào, có lẽ, bí quyết để có giấc ngủ ngon hơn sẽ đơn giản là tắt các thiết bị di động trước khi lên giường.

browser not support iframe.

Hải Phong(theo Techradar)

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. đầu cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử là nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. www.candientu123.com Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Chế độ ban đêm trên smartphone không tốt cho giấc ngủ?

Thông tin đả nghệ quách điện thoại di đụng, máy xem bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng hiện giờ thời . Tin quách sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt bòn bị đả nghệ mới, giới thiệu bất chợt phá quách đả nghệ, cạc bòn bị phường nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện giờ nay hứa hứa hẹn hứa hẹn có sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Chế độ ban đêm trên smartphone không tốt cho giấc ngủ? Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Chế độ ban đêm trên smartphone không tốt cho giấc ngủ? quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.