TCN-Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách?

🎉 Mới nhất công nghệ cập nhật Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách?

Máy lọc không khí là một trong những biện pháp đang được người dùng lựa chọn nhiều để bảo vệ sức khỏe, trong bối cảnh các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đang trải qua tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Tuy nhiên, để chọn mua một chiếc máy lọc không khí phù hợp, cũng không phải là điều dễ dàng.

Cần chọn máy lọc có thể lọc được bụi mịn

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? - 1

Nguyên lý hoạt động chung của máy lọc là cho không khí đi qua các màng lọc để loại bỏ dần bụi, các loại lông, tóc, phân tử khói, mùi hôi…

Các màng lọc bên trong máy có thể chia thành các mức độ lọc khác nhau. Ở mức lọc thô, hạt bụi kích thước lớn, các loại tóc, lông động vật trong không khí sẽ được giữ lại. Màng lọc trung gian có thể khử mùi bằng than hoạt tính.

Quan trọng nhất là màng lọc bụi mịn, và phần lớn dòng máy trên thị trường hiện nay cũng sử dụng bộ lọc HEPA, với cấu tạo từ các sợi mảnh đường kính 0,5-2 micromet. Do vậy, màng lọc có thể giữ lại những hạt bụi, phấn hoa, phân tử khói… có kích thước đến 0,3 micromet.

Khi chọn mua máy lọc, điều đầu tiên người tiêu dùng cần đảm bảo máy có thể lọc được bụi mịn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các loại máy lọc với chức năng như khử mùi, khử vi khuẩn.

Vị trí đặt máy lọc không khí

Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? - 2

Bên cạnh các yếu tố như thương hiệu, tính năng và nhu cầu sử dụng, bạn đọc cũng nên lưu ý đến không gian căn phòng. Theo đó, máy lọc không khí nên đặt cách tường khoảng 90cm, và cách các vật dụng khác 1m để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Cũng mên đặt máy ở những nơi tập trung nhiều bụi bẩn, mùi hôi để máy hoạt động tốt nhất. Hoặc có thể đặt ở gần điều hòa để máy luân chuyển không khí trong phòng tốt hơn Lưu ý, cần đặt máy ở vị trí khô ráo, sạch sẽ. Có thể kê máy lên kệ cao khoảng 3cm đến 5cm.

Ngoài ra, với mỗi diện tích phòng khác nhau, thì nên lựa chọn máy lọc không khí với lưu lượng gió phù hợp. Lý do là bởi nếu chúng ta mua máy có công suất và lưu lượng gió quá nhỏ so với căn phòng thì máy sẽ cần nhiều thời gian và tốn nhiều điện hơn mới có thể lọc sạch được không khí trong phòng.

Đối với phòng diện tích nhỏ

Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? - 3

Với phòng có diện tích dưới 15 mét vuông (phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc…), nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 160 mét khối/giờ.

Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? - 4

Với phòng có diện tích 15 – 20 mét vuông (phòng ăn, phòng khách nhỏ…), nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 180 mét khối/giờ.

Đối với phòng diện tích lớn

Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? - 5

Với phòng có diện tích 25 – 30 mét vuông (phòng khách, phòng ăn lớn…), nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 240 mét khối/giờ.

Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? - 6

Với phòng có diện tích 35 – 40 mét vuông (phòng khách, phòng sinh hoạt chung cho trẻ em, phòng có nhiều cửa sổ…), nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 360 mét khối/giờ.

Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? - 7

Với phòng có diện tích trên 40 mét vuông (phòng khách – phòng ăn – bếp thông nhau ở chung cư, phòng khách lớn…), nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 510 mét khối/giờ trở lên.

Ngoài ra, nếu diện tích phòng quá lớn, người dùng nên cân nhắc mua 2 chiếc máy lọc cỡ vừa và bố trí cân đối, thay vì mua một máy lọc công suất quá lớn – vừa tốn kém, lại không thực sự hiệu quả.

Theo Dantri

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân bàn điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử là nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. www.candientu123.com Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách?

Thông tin tiến đả nghệ phắt điện thoại di đụng, máy tính toán bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng hiện thời thời . Tin phắt sản phẩm mới mắt, đả ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt màng màng bị tiến đả nghệ mới, giới thiệu đột nhiên phá phắt tiến đả nghệ, danh thiếp màng màng bị đàn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện thời nay hứa hứa hứa giàu sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Chọn và sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng cách? quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.