TCN-Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng “lão hóa” FaceApp?

🎉 Đặc sản công nghệ Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng ‘lão hóa’ FaceApp?

Ứng dụng “lão hóa” FaceApp lần đầu ra mắt và được lan truyền trên mạng xã hội từ năm 2017. Nhưng thời điểm hiện tại, FaceApp trở lại gây sốt hơn vì tính năng dự đoán chiều hướng già đi hay trẻ lại của khuôn mặt người dùng. Tuy nhiên, quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cá nhân là những vấn đề mà người dùng cần cân nhắc bởi FaceApp đang thu thập siêu dữ liệu ảnh cá nhân.

Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng 'lão hóa' FaceApp?
Ứng dụng FaceApp đang gây sốt cộng đồng mạng

Một nghiên cứu chi tiết chỉ ra rằng, FaceApp không thực hiện điều gì bất thường trong bộ lưu mã hay lưu lượng mạng của nó. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về FaceApp thì cũng thừa biết rằng có hàng loạt các ứng dụng khác trên smartphone làm điều tương tự.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Tuy nhiên, những yêu cầu sử dụng thông thường lại có thể xâm chiếm quyền riêng tư nhiều hơn thứ mà người dùng có thể nhận ra.

Để sử dụng FaceApp, người dùng iOS phải chọn các ảnh cụ thể mà họ muốn áp cho bộ lọc. Ứng dụng sau đó sẽ tải các hình ảnh cụ thể lên máy chủ để áp dụng bộ lọc. Và không có bằng chứng nào về việc ứng dụng này tải lên hàng loạt toàn bộ ảnh của người dùng.

FaceApp không bao giờ tiết lộ việc nó đang tải xuống những bức ảnh đã được chỉnh sửa của người dùng, nhưng điều đó chẳng có gì bất thường, theo nhà nghiên cứu iOS và CEO ứng dụng Guardian Firewall Will Strafach viết trên Twitter.

Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng 'lão hóa' FaceApp?

Về mặt lý thuyết, FaceApp có thể xử lý bức ảnh ngay trên smartphone, nhưng điều đó có thể khiến quá trình xử lý chậm hơn, tốn nhiều pin thiết bị hơn và công nghệ của FaceApp dễ bị đánh cắp, Steven Murdoch, thuộc trường Đại học London cho biết.

Trong một tuyên bố với trangTechCrunch, FaceApp cho biết họ sẵn sàng xóa dữ liệu từ máy chủ của họ nếu có yêu cầu từ người dùng. Nhưng nhóm phát triển hiện đang bị quá tải. Người dùng có thể gửi yêu cầu thông qua cách sau, vào Cài đặt> Hỗ trợ> Báo cáo lỗi với cụm từ “Quyền riêng tư” trên dòng chủ đề.

Tất nhiên, không biết liệu FaceApp có thực sự xóa dữ liệu ảnh hay không, nhưng nên nhớ rằng người dùng đã tải ảnh chân dung của mình lên máy chủ của FaceApp. Sự khác biệt duy nhất ở đây là không giống như Facebook hay Google, FaceApp là một ứng dụng từ Nga.

Nhà nghiên cứu Jane Wong cũng công khai những phát hiện của mình xung quanh câu chuyện về FaceApp và lưu ý trong một tweet rằng, mong sao người dùng có thể chủ động xóa dữ liệu của mình từ server, mặc dù họ có thể đưa ra yêu cầu về việc xóa dữ liệu.

Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng 'lão hóa' FaceApp?

Một vấn đề bảo mật riêng tư tiềm tàng khác đáng lưu ý là chính sách quyền riêng tư của công ty có chứa những cụm từ mơ hồ cho phép họ sử dụng tên người dùng, tên thật và ảnh chân dung cho mục đích thương mại.

Luật sư Elizabeth Potts Weinstein cũng nói rằng chính sách này của công ty không tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR theo luật EU.

Tuy nhiên, người dùng thường đồng ý với các điều khoản dù chứa nhiều từ ngữ trừu tượng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không có tiếng nói trong vấn đề này, chỉ có thể chọn sử dụng ứng dụng hoặc không.

Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng 'lão hóa' FaceApp?

FaceApp cho biết họ không bán dữ liệu người dùng cho bên thứ ba.

FaceApp có thể không phải là mối quan tâm lớn về quyền riêng tư, nhưng như với bất kỳ ứng dụng nào, luôn phải có sự đánh đổi. Nếu muốn thấy mình trông như thế nào khi 80 tuổi, người dùng phải chấp nhận gửi ảnh chân dung của mình cho ứng dụng.

Như nhiều người đã chỉ ra, sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bức ảnh đó có thể được sử dụng cho các dịch vụ bảo mật của quốc gia tại Nga. Điều này cũng tương tự với các ứng dụng của Trung Quốc hoặc Mỹ…

CEO của FaceApp, Yaroslav Goncharov, từng nói với The Verge rằng, những bức ảnh tải lên ứng dụng được lưu trên máy chủ của công ty sẽ bị xóa không lâu sau đó.

Tuy nhiên, vấn đề quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân là điều đáng để bàn. Người dùng nên cân nhắc về việc dữ liệu cá nhân của mình sẽ được sử dụng thế nào trước khi chia sẻ nó cho một ứng dụng bất kỳ.

Hải Nguyên(theo The Verge)

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân sàn điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .

🎀 Bạn đang xem Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng ‘lão hóa’ FaceApp?

Thông tin tiến đả nghệ béng điện thoại di cồn, máy tính toán bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng bây chừ. Tin béng sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt váng bị tiến đả nghệ mới, giới thiệu hốt nhiên phá béng tiến đả nghệ, cạc váng bị hát bội nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây chừ nay hứa hẹn hứa hẹn có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.


Tin Công nghệ tác phẩm Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng ‘lão hóa’ FaceApp? Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Có nên trao chân dung bạn cho ứng dụng ‘lão hóa’ FaceApp? quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.