TCN-Microsoft đứng đầu 100 hãng làm nghệ dãy đầu cầm giới

Bạn đang xem Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới
Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, với danh sách này, Reuters muốn định danh các tổ chức doanh nghiệp công nghệ thành công nhất về mặt tài chính cũng như về tổ chức trên thế giới.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trong top 10 của danh sách, ngoài vị trí số 1 của Microsoft còn có những tên tuổi khác như Apple, Alphabet, International Business Machines và Texas Instruments.

Ngoài ra trong top dẫn đầu này còn có nhà sản xuất chip của Đài Loan là Taiwan Semiconductor Manufacturing, công ty phần mềm lớn của Đức SAP và hãng tư vấn Accenture có trụ sở tại Dublin.

90 công ty còn lại không được xếp thứ tự, trong đó có nhà bán lẻ online lớn nhất thế giới Amazon và công ty quản lý mạng xã hội lớn nhất Facebook.

Các kết quả bình chọn được căn cứ theo một thuật toán đo lường hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp dựa trên 8 tiêu chí: tài chính, quản lý và niềm tin của nhà đầu tư, nguy cơ và mức độ linh hoạt, tuân thủ pháp lý, đổi mới công nghệ, người dùng và trách nhiệm xã hội, tác động môi trường và danh tiếng.

Các hãng công nghệ này có doanh thu thường niên ít nhất 1 tỉ USD.

Theo danh sách của Reuters, 45% trong số 10 hãng công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ. Nhật Bản và Đài Loan là hai quốc gia và vùng lãnh thổ cùng ở vị trí thứ hai với 13 công ty ở mỗi nơi. Tiếp đó là Ấn Độ với 5 hãng công nghệ lớn trong danh sách.

Tính theo châu lục, Bắc Mỹ dẫn đầu với 47 công ty, tiếp đó là châu Á với 38 công ty, châu Âu có 14 công ty và châu Úc có 1 công ty.

Sự trỗi dậy của các hãng công nghệ châu Á được biểu hiện qua sức mạnh của các doanh nghiệp tại đây, trong đó đáng kể là trường hợp của Tencent Holdings của Trung Quốc.

Đây là doanh nghiệp châu Á đầu tiên gia nhập câu lạc bộ các doanh nghiệp có giá trị hơn 500 tỉ USD, họ cũng từng vượt qua giá trị thị trường của Facebook trong tháng 11 năm ngoái.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.