TCN-Nhà mạng ‘chiến đấu’ với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc

Chuyên trang tin mới công nghệ

Nhà mạng ‘chiến đấu’ với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc

photo-1

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Đêm 23, rạng sáng 24-6, mưa lũ tại các tỉnh Tây Bắc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, trong đó có hạ tầng viễn thông tại 3 tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Hà Giang. Mạng lưới Viettel cũng bị gián đoạn tại một số địa bàn như Mường Tè, Sìn Hồ, Tân Uyên (Lai Châu), Mường Nhé (Điện Biên). Công ty Công trình đã tổ chức 35 đội ứng cứu thông tin với hơn 100 nhân sự tham gia trực tiếp.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 2.

Mưa lớn, lũ quét, sạt lở đã làm đứt 12 tuyến cáp, 76/992 vị trí mất điện, 69 vị trí sạt lở, lũ cuốn trôi đường, bị cô lập, gián đoạn thông tin cao điểm lên tới 165 tủ/58 vị trí, Để khắc phục sự cố, các nhân viên phải vượt qua những con đường đầy sình lầy và chỉ có thể đi bộ.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 3.

Tổng số sự cố đứt cáp mà thiên tai gây ra cho các tỉnh Tây Bắc là 12 thì có tới 8 sự cố xảy ra trên địa bàn của Lai Châu. Đội ứng cứu 8 người được thành lập do Phó Giám đốc kỹ thuật Lai Châu Nguyễn Chí Thanh dẫn đầu.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 4.

Đến 12g ngày 25-6, 4/12 tuyến cáp đã được khôi phục, các vị trí còn lại vẫn đang bị cô lập, gián đoạn thông tin còn 102 tủ/36 vị trí. Số xã trắng sóng tại 3 tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Hà Giang còn 20.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 5.

Để đến được điểm xảy ra sự cố, cả đội phải đi bộ vượt qua hơn 3 km đường núi sạt lở, băng qua suối nước lũ cuồn cuộn bằng cầu treo.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 6.

Quá trình rải cáp, hàn cáp là một thử thách không nhỏ. Tại một số điểm, đến gần 12h đêm cùng ngày, tuyến cáp mới được hàn thông.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 7.

Trưa ngày 26-6, có 6/15 tuyến cáp đã được khắc phục. 20/76 vị trí mất điện đã được ứng cứu, khắc phục được 4/36 vị trí gián đoạn thông tin.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 8.

Tại các điểm cần ứng cứu, ngay sau khi ngớt mưa và chấm dứt sạt lở, lực lượng của Viettel đã nhanh chóng lên đường để thực hiện ứng cứu thông tin.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 9.

Ngoài lực lượng địa phương, Viettel còn triển khai gần 15 đội từ các tỉnh lân cận khác, sẵn sàng tiếp ứng, hỗ trợ khi cần thiết.

Nhà mạng chiến đấu với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc - Ảnh 10.

Dù nhiều nơi đã được khắc phục sự cố nhưng tại Lai Châu, lũ ống, lũ quét vẫn tiếp tục diễn ra tại 5/8 huyện. Còn tại Điện Biên, mưa lớn vẫn kéo dài trên toàn tỉnh.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem

Nhà mạng ‘chiến đấu’ với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc

Với lắm mẫu ta mã xinh xẻo mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập tự Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp dính hóa và vật tư cho danh thiếp nhà máy xí nghiệp, tăng hay xuất lao cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ quách điện thoại di cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất phanh cập nhật hằng bây giờ. Tin quách sản phẩm mới mắt, tiến đánh giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt thèm thuồng bị đả nghệ mới, giới ttiệm bỗng phá quách đả nghệ, danh thiếp thèm thuồng bị tụi nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây giờ nay hứa hẹn hứa hẹn lắm sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm

Nhà mạng ‘chiến đấu’ với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc

Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết

Nhà mạng ‘chiến đấu’ với trắng sóng hậu lũ quét ở Tây Bắc

quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.