TCN-Robot AI dò đầu đặt người trong suốt cá thi đọc hiểu

Bạn đang xem Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu
Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

Đài CNN (Mỹ) dẫn thông cáo của tập đoàn Alibaba cho biết: “Đây là lần đầu tiên một cỗ máy có thể vượt qua con người trong một bài kiểm tra như thế này”.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Bài kiểm tra đọc hiểu do các chuyên gia AI tại đại học Stanford xây dựng để kiểm tra năng lực đọc hiểu của máy tính. Phần mềm AI của Alibaba và Microsoft là phần mềm đầu tiên có thể vượt qua con người về điểm số ở bài kiểm tra đọc hiểu.

Ông Luo Si, nhà khoa học chính phụ trách công đoạn xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong nhóm nghiên cứu AI của Alibaba gọi đây là một “niềm vinh dự lớn”, tuy nhiên cũng thừa nhận thành tựu này chắc chắn sẽ dẫn tới việc một số lượng lớn lao động bị mất việc làm.

Theo ông Si, công nghệ này “có thể được áp dụng dần vào rất nhiều ứng dụng khác nhau như dịch vụ khách hàng, nội dung thông tin cung cấp cho khách tham quan tại các bảo tàng và các nội dung hỏi đáp trực tuyến liên quan tới những thắc mắc y khoa của người bệnh, theo đó giảm bớt nhu cầu đáng kể phải có sự tham gia của con người.

Tập đoàn Alibaba đã áp dụng công nghệ này trong sự kiện mua sắm khuyến mại lớn nhất thế giới Ngày độc thân (11-11) vừa rồi của họ. Theo đó công nghệ AI đã giải đáp một số lượng lớn các câu hỏi của khách hàng về dịch vụ do Alibaba cung cấp.

Trong đoạn tweet đưa lên mạng xã hội sau sự kiện, ông Pranav Rajpurkar, một trong các nhà nghiên cứu của đại học Stanford đã tham gia phát triển bài kiểm tra đọc hiểu cho phần mềm AI, đã gọi thành tích mới của Alibaba là “sự khởi đầu tuyệt vời cho năm 2018” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Bài kiểm tra đọc hiểu của Stanford đã nêu ra các câu hỏi về loạt bài viết trên trang Bách khoa từ điển mở Wikipedia liên quan tới từng chủ đề nội dung khác nhau.

Trước đây Facebook, Tencent và Samsung cũng đã từng gửi các mô hình phần mềm AI của họ tới dự án nghiên cứu của đại học Stanford để thử nghiệm.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.