TCN-Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong suốt thương tình mại điện tử

Bạn đang xem Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Tạo dấu ấn nhờ Big Data

Trong chuỗi sự kiện Online Friday tháng 12-2017, Sen Đỏ có mức tăng trưởng 10 lần so với năm ngoái và 5 lần với ngày thường. Trong đó, việc ứng dụng Big Data giúp đảm bảo loại trừ chính xác hàng giả hàng nhái, đồng thời kiểm tra độ tin cậy về giá bán cuối cùng của các shop tại sự kiện.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Ngoài ra, dựa vào lịch sử thay đổi giá của shop và lịch sử các đơn hàng thành công, công nghệ giúp nhận biết sản phẩm giá giảm thật, tránh tình trạng đẩy giá lên cao rồi giảm xuống.

Ông Nguyễn Phương Hoàng, Phó Tổng giám đốc công ty Sen Đỏ cho biết đơn vị đã bắt đầu ứng dụng Big Data 2 năm trở lại đây. Nhờ đó, sàn thương mại điện tử có những dấu ấn trong những năm gần đây.

Big Data là công nghệ mới dùng để xử lý lượng dữ liệu ngày càng lớn của các doanh nghiệp, trong đó phải kể đến những ông lớn trực tuyến như Amazon, Ebay, Alibaba hay Lazada.

Thông qua phân tích nguồn dữ liệu, doanh nghiệp có thể tìm ra những xu hướng về tiêu dùng, mua sắm.

Cũng qua đây họ có thể hiểu những tâm tư, hành vi của người dùng. Một trong những ứng dụng của Big Data là tự động hóa một số khâu trong vận hành như việc chọn sản phẩm giảm giá thật, từ đó mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Theo ông Hoàng, để vận hành Big Data cần máy chủ có dung lượng lớn để lưu trữ và xử lý dữ liệu. Bên cạnh đó, người vận hành cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để nghiên cứu và đưa vào sử dụng những thuật toán mang lại giá trị cho khách hàng.

Đơn cử tại Sen Đỏ, Big Data được dùng để xử lý các dữ liệu hành vi mua sắm của khách hàng để xếp hạng các sản phẩm, dự đoán các xu hướng mua sắm nhằm hiển thị tối ưu kết quả tìm kiếm và gợi ý sản phẩm quan tâm. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ vận dụng nhằm hiển thị sản phẩm một cách thông minh hơn khi người dùng đi dạo các ngành hàng”, ông cho biết.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử - Ảnh 1.

Phương thức sắp xếp hiển thị sản phẩm thời trang của Sen Đỏ theo Shop Uy Tín

Việc phân tích dữ liệu được thực hiện bảo mật. Ví dụ để gợi ý những sản phẩm mà một người dùng có thể quan tâm dựa vào lịch sử mua hàng của họ, đơn vị sử dụng dữ liệu ẩn danh. Từ đó phân tích sở thích và gợi ý sản phẩm phù hợp cho khách hàng. Tên và email người dùng hoàn toàn không được tiết lộ.

Xu hướng hiện tại và tương lai

Về mặt người dùng, Big Data giúp cá nhân hóa trải nghiệm mua hàng trực tuyến. Với số lượng lớn sản phẩm và ngành hàng, người tiêu dùng có thể phải mất thời gian tìm kiếm món hàng mong muốn trên sàn thương mại điện tử. Công nghệ Big Data giúp nhanh chóng tìm ra sản phẩm vừa ý dựa vào tính năng gợi ý sản phẩm mà người dùng có thể quan tâm.

“Các đánh giá, nhận xét và mức độ tương tác của người dùng đối với sản phẩm cũng được big data xử lý. Qua đây, Sen Đỏ sẽ nhận biết sản phẩm nào có chất lượng tốt để ưu tiên hiển thị cho khách hàng”, ông Hoàng cho hay.

Theo Phó Tổng Giám đốc Sen Đỏ, Big Data là xu hướng của hiện tại và tương lai. Khi dữ liệu ngày càng nhiều, doanh nghiệp cần cần có công nghệ phù hợp để xử lý và trích xuất thông tin.

Trong đó, IoT (Internet of Things) sẽ góp phần làm lượng dữ liệu thu thập được ngày càng nhiều hơn. Công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng cần nhiều dữ liệu để tăng độ chính xác của các thuật toán mà máy tính tự học. Do đó, ứng dụng Big Data được ông nhận định là xu hướng không thể tránh khỏi và các doanh nghiệp thương mại điện tử cần sớm vận dụng để gia tăng trải nghiệm chất lượng cho khách hàng.

“Hiện chúng tôi đang nghiên cứu triển khai diện rộng việc hiển thị sản phẩm top với người dùng vào website, sẽ là những sản phẩm của shop uy tín hoặc những sản phẩm thương hiệu. Nhờ đó sẽ giảm rủi ro với hàng giả và hàng nhái; loại thải các shop kinh doanh lừa đảo”, ông chia sẻ.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.