Thuê bao chậm bổ sung ảnh sau 24-4 chưa bị cắt dịch vụ

Bạn đang xem Thuê bao chậm bổ sung ảnh sau 24-4 chưa bị cắt dịch vụ
Thuê bao chậm bổ sung ảnh sau 24-4 chưa bị cắt dịch vụ - Ảnh 1.

Nhiều thuê bao đi bổ sung thông tin còn thiếu, chụp ảnh chân dung sở hữu SIM tại một cửa hàng Mobifone trên đường Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Những ngày gần đây chứng kiến tình trạng đông đúc, quá tải lượng người dùng đến các điểm giao dịch, đại lý ủy quyền của các nhà mạng để thực hiện bổ sung thông tin, chụp ảnh chân dung thuê bao, đảm bảo đúng yêu cầu của pháp luật.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tình trạng trên xuất phát từ quy định của nghị định 49 năm 2017 là từ 24-4-2018, “doanh nghiệp viễn thông phải bảo đảm toàn bộ các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao tập trung của mình tuân thủ đúng quy định tại nghị định này”.

Do đó, các nhà mạng đã liên tục nhắn tin kêu gọi thuê bao đi bổ sung thông tin, ảnh chụp chân dung trước ngày 24-4. Điều này khiến nhiều người dùng lo sợ sau ngày 24-4 họ sẽ không còn được bổ sung thông tin, ảnh chân dung cho thuê bao của mình, đồng thời bị nhà mạng cắt số.

Tuy nhiên qua tìm hiểu, Tuổi Trẻ Online được biết 24-4 không phải là thời điểm cuối cùng cho phép người dùng đi bổ sung thông tin, ảnh chân dung, mà sau đó họ vẫn có thể tiếp tục đến các điểm giao dịch, đại lý ủy quyền hoặc thông qua các ứng dụng, website của các nhà mạng để thực hiện thủ tục.

24-4 được xem là thời điểm cho phép nhà mạng bắt đầu có thể thực hiện các biện pháp chế tài với các thuê bao chưa bổ sung thông tin, ảnh chụp đúng quy định của luật. Tuy nhiên, ngay trong quy định của nghị định 49 có nêu rõ:

“Trường hợp cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, nhà mạng sẽ cho tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo, đồng thời thông báo thuê bao sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hiện.

Tiếp đó, nhà mạng sẽ tiếp tục tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày kể từ ngày tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều, đồng thời thông báo thuê bao sẽ được thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo nếu không thực hiện”.

Như vậy, giả sử một thuê bao bị khóa một chiều vào ngày 25-4 do chưa bổ sung thông tin đầy đủ theo quy định, thì họ vẫn còn đến 45 ngày nữa (15 ngày sau khi khóa 1 chiều + 30 ngày sao khi khóa 2 chiều) để hoàn thiện đầy đủ thủ tục theo yêu cầu của pháp luật mà không phải lo bị mất số điện thoại di động đang sử dụng.

Đó là chưa kể thời điểm nhà mạng thực hiện khóa 1 chiều với thuê bao chưa đầy đủ thông tin, ảnh chân dung có thể không diễn ra ngay lập tức sau 24-4, bởi quy định nêu rõ nhà mạng phải nhắn đủ 5 tin nhắn thông báo trong 5 ngày liên tiếp và nếu thuê bao không chấp hành sẽ bị khóa một chiều từ ngày thứ 16 tính từ ngày đầu tiên nhà mạng nhắn tin thông báo.

Trong một chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, một số nhà mạng cho biết sẽ có cách thực hiện khéo léo quy định để các khách hàng của mình có thêm thời gian đi bổ sung thông tin và không bị khóa ngay sau ngày 24-4.

Không bị nhắn tin, nhiều chủ thuê bao cũng ùn ùn đi chụp ảnh

tintuphuong.com – Lo bị cắt điện thoại sau 24-4, nhiều chủ thuê bao đã đến các cửa hàng, lên trang web của các nhà mạng để bổ sung ảnh chân dung. Nhiều người không nhận tin nhắn cũng đổ xô đi chụp ảnh.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Thuê bao chậm bổ sung ảnh sau 24-4 chưa bị cắt dịch vụ Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Thuê bao chậm bổ sung ảnh sau 24-4 chưa bị cắt dịch vụ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.