TTP-Clip: Giải mã vì sao cá chình điện có thể phóng điện mà vẫn không bị giật chết

⛱️ Chuyên mục cung cấp tin nóng trong 24h Clip: Giải mã vì sao cá chình điện có thể phóng điện mà vẫn không bị giật chết mang đến nguồn sống số.

Dù có thể phóng ra dòng điện giết chết cả một con cá sấu nhưng vì sao loài cá chình điện lại không bị chính dòng điện trong cơ thể giật chết?

Cá chình điện hay còn gọi là lươn điện sống ở phía Bắc Nam Mỹ chủ yếu ở lưu vực sông Amazon và sông Orinoco Peru (Nam Mỹ). Cá chình điện là loài có kích thước rất lớn, thân hình thon dài. Khi trưởng thành, cơ thể của cá có thể dài tới 2.4m và nặng khoảng 20kg.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Cá chình điện Amazon thực sự là một gã khổng lồ nguy hiểm bởi nó không chỉ có khả năng phóng điện mà còn cảm nhận được điện trường. Lúc gặp mồi hoặc kẻ thù, cá chình điện có thể phóng ra dòng điện mạnh tới 600 volt khiến con mồi có thể bị tê liệt hô hấp, suy tim và chết.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là tại sao sống trong một môi trường dẫn điện hoàn hảo như sông Amazon nhưng cá chình điện vẫn sống sót trước dòng điện của chính bản thân mình?

Sản phẩm - Clip: Giải mã vì sao cá chình điện có thể phóng điện mà vẫn không bị giật chết

Khi tìm hiểu kỹ, các nhà khoa học nhận thấy rằng cá chình điện thường bị sốc điện khi phát điện để tấn công kẻ thù và đây là một rủi ro không hề nhỏ, nếu dòng điện phát ra với cường độ lớn và liên tục thì chúng rất dễ mất mạng như chơi. Tuy nhiên, cá chình thường không bị chính dòng điện trong cơ thể mình giết chết bởi 3 nguyên nhân sau:

Thứ nhất là cấu tạo cơ thể hợp lí: Với thân hình thon và kéo dài khiến cho khả năng dòng điện đi qua và gây hại cho các bộ phận trọng yếu là rất nhỏ. Dòng điện gần như phóng thẳng ra môi trường chứ không truyền trong cơ thể quá lâu.

Thứ hai là dòng điện không đủ lâu để giết cá chình: Kích thước cơ thể tỉ lệ thuận với điện áp cao nhất một con có thể tạo ra. Cá càng to, cường độ điện phóng ra càng mạnh. Các nhà khoa học cho rằng cá chình điện có khả năng điều chỉnh điện áp tối đa khó có thể giết chính nó trong khoảng thời gian ngắn mà dòng điện tồn tại, cộng thêm khả năng tạo ra điện và phóng điện vô cùng nhanh nên cá chình mới có thể an toàn như vậy.

Cuối cùng là khả năng đặc biệt nhất là uốn mình theo những hướng nhất định. Bằng cách này cá chình tránh được dòng điện đi qua tim. Với mỗi tình huống khác nhau, cá chình điện lại có 1 cách riêng để tự vệ.

Hải Vân (Tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Clip: Giải mã vì sao cá chình điện có thể phóng điện mà vẫn không bị giật chết Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ đi điện thoại di rượu cồn, máy tâm tính bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng hiện nay. Tin đi sản phẩm mới mắt, đả ví sản phẩm, mão hay sử dụng… Hiện tứ tung hóa thuộc lòng đi thời tứ tung ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực tàu huê học, kĩ kể

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Clip: Giải mã vì sao cá chình điện có thể phóng điện mà vẫn không bị giật chết và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.