Công nghệ in 3D có thể đổi màu vỏ điện thoại và trang sức

Bạn đang xem Công nghệ in 3D có thể đổi màu vỏ điện thoại và trang sức
Công nghệ in 3D có thể đổi màu vỏ điện thoại và trang sức - Ảnh 1.

Bề mặt của vật thể với thiết kế mực in đặc biệt có khả năng thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với tia cực tím – Ảnh: MIT CSAIL.

In 3D giờ đây không còn quá xa lạ khi nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu ứng dụng công nghệ này vào các quá trình sản xuất vật thể từ mô hình kỹ thuật số. Tuy nhiên, mới đây các nhà nghiên cứu tại MIT CSAIL một lần nữa đã cải tiến công nghệ này với ColorFab.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

ColorFab cho phép in 3D các vật thể có khả năng thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với tia cực tím, có nghĩa là mọi thứ bạn in, từ vỏ điện thoại đến dây chuyền, đều có thể tùy chỉnh màu sắc theo lựa chọn mà không cần phải in lại hoặc mua mới từ thị trường.

Stefanie Mueller, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Ý tưởng này sẽ giúp cắt giảm rất nhiều lãng phí và mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống. Bằng cách thay đổi màu của vật thể, bạn không cần phải tạo ra các vật thể hoàn toàn mới.”

Bí quyết đằng sau khả năng thay đổi màu sắc độc đáo này nằm ở mực in. MIT CSAIL đã phát triển một loại mực đặc biệt kết hợp thuốc nhuộm tiêu chuẩn và thuốc nhuộm ánh sáng.

Bằng cách sử dụng giao diện của ColorFab, bạn có thể lựa chọn màu sắc, tô màu toàn bộ hoặc một phần cụ thể của vật thể, chọn khu vực muốn tùy chỉnh và sau đó kích hoạt màu sắc với tia cực tím.

Sau khi in, vật thể được đưa ra ánh sáng sẽ dễ dàng thay đổi màu sắc ngay, mà không bị giới hạn bởi thiết kế của vật thể.

Hiện tại, toàn bộ quy trình mất khoảng 20 phút nhưng Mueller tin rằng họ có thể tăng tốc độ bằng cách sử dụng tia UV mạnh hơn hoặc tăng lượng thuốc nhuộm thích ứng trong hỗn hợp mực đặc biệt.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Công nghệ in 3D có thể đổi màu vỏ điện thoại và trang sức Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Công nghệ in 3D có thể đổi màu vỏ điện thoại và trang sức và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.