[Điện tử và sống số] Apple hối thúc người dùng cập nhật phần mềm vá lỗ hổng bảo mật

🌋Apple hối thúc người dùng cập nhật phần mềm vá lỗ hổng bảo mật điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Một cửa hàng của Apple tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Các chuyên gia an ninh mạng tại Phòng thí nghiệm Citizen – một trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học Toronto, đã phát hiện ra lỗ hổng này trong khi phân tích điện thoại của một người tại Saudi Arabia.

Đây là một trong số hàng chục nghìn người bị phần mềm Pegasus nhắm tới. Theo các hãng truyền thông, phần mềm này đã được sử dụng trên toàn thế giới để chặn liên lạc của các nhà hoạt động xã hội, nhà báo và ngay cả các nguyên thủ quốc gia. Điểm đáng quan ngại là tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng kể trên để cài đặt phần mềm độc hại theo phương thức “zero-click”, nghĩa là các đối tượng tin tặc không phải lừa người dùng thực hiện bất kỳ thao tác nào nhưng vẫn có thể xâm nhập vào thiết bị.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trước đó, ngày 13/9, Apple cho biết đã nhanh chóng phát triển một bản cập nhật phần mềm sau khi Phòng thí nghiệm Citizen cảnh báo hãng này về lỗ hổng trong phần mềm iMessage hôm 7/9. Hiện Phòng thí nghiệm Citizen cũng đang kêu gọi người sử dụng "cập nhật ngay phần mềm này trên tất cả thiết bị của Apple".

Một cuộc điều tra chung do các báo The Washington Post (Mỹ), The Guardian (Anh) và Le Monde (Pháp) thực hiện cùng với nhiều hãng truyền thông khác trong tháng 7 cho thấy các chính phủ đã theo dõi những người sử dụng phần mềm Pegasus. Khi Pegasus được cài đặt trên điện thoại, nó có thể giúp người cài xem trộm tin nhắn, ảnh, theo dõi di chuyển và thậm chí bật máy ảnh mà người sở hữu điện thoại không hề biết.

Phòng thí nghiệm Citizen cho rằng lỗ hổng, có tên là FORCEDENTRY, đã được sử dụng để cài đặt Pegasus trên các thiết bị kể từ tháng 2/2021 hoặc có thể sớm hơn. Đây là điểm yếu khác trong phần mềm nhắn tin của Apple mà Citizen đã phát hiện trước đó trên điện thoại iPhone của 9 người dùng là công dân Bahrain – vốn trở thành mục tiêu tấn công của Pegasus trong khoảng thời gian từ tháng 6/2020 đến tháng 2/2021.

Trước đó, dịch vụ nhắn tin WhatsApp cũng được cho là đã sử dụng Pegasus để xâm nhập điện thoại. Hiện Facebook – chủ sở hữu của WhatsApp đang kiện NSO. Tuy nhiên, NSO – công ty phát triển phần mềm do thám hàng đầu ở Israel, đã bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời khẳng định Pegasus được sử dụng để phòng ngừa tội phạm và chống khủng bố. NSO cho biết đã xuất khẩu phần mềm Pegasus tới 45 quốc gia và công ty này sẽ tiếp tục cung cấp cho các cơ quan tình báo và các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới các công nghệ chống khủng bố và tội phạm.

Ngọc Hà (TTXVN)

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : cửa hàng chuyên cung cấp đầu cân điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Chuyên mục tin mới Điện tử và sống số Apple hối thúc người dùng cập nhật phần mềm vá lỗ hổng bảo mật

Cập nhật tin tức, video clip sít nhất bay thu hút đề pa huơ học, đả nghệ, Tin đả nghệ, giới thiệu sản phẩm đả nghệ thông hiểu tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đả nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới nép đầu, thông hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm đả nghệ nổi cập nhật mới và sít nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Apple hối thúc người dùng cập nhật phần mềm vá lỗ hổng bảo mật Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Apple hối thúc người dùng cập nhật phần mềm vá lỗ hổng bảo mật và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.