[Điện tử và sống số] Apple và Epic Games đưa ra lý lẽ tranh luận trong vụ kiện độc quyền

🌋Apple và Epic Games đưa ra lý lẽ tranh luận trong vụ kiện độc quyền điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Biểu tượng Apple Store trên một màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại phiên tòa này, hai bên sẽ tranh luận về việc liệu các mức hoa hồng 15-30% mà Apple thu của các nhà phát triển ứng dụng khi họ sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của hãng này, và việc Apple kiểm soát việc người dùng có thể cài đặt ứng dụng nào, có cấu thành hành vi chống cạnh tranh hay không.

Trong những lý lẽ mà Epic đưa ra, nhà phát hành trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite cho rằng iPhone, với hơn 1 tỷ người dùng, đã tạo ra một thị trường riêng biệt cho các nhà phát triển phần mềm, mà ở đó, Apple nắm giữ thế độc quyền, khi “Táo khuyết” có quyền quyết định cách thức mà người dùng có thể cài đặt phần mềm trên thiết bị của mình. Epic cho rằng Apple đang lạm dụng quyền lực này của mình khi buộc các nhà phát triển phải phân phối phần mềm của mình thông qua cửa hàng ứng dụng App Store, nơi các nhà phát triển phải chịu các khoản phí cho nhiều giao dịch.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Đáp lại, Apple phủ nhận cáo buộc này, cho rằng thị trường phù hợp để phân tích trường hợp này là lĩnh vực rộng hơn liên quan đến hoạt động giao dịch trò chơi điện tử, bao gồm các nền tảng như Nintendo Co Ltd và các sản phẩm tay cầm điều khiển Xbox của Microsoft Corp. Các nền tảng này cũng giới hạn phần mềm nào có thể chạy trên phần cứng của họ và thu phí đối với các nhà phát triển.

Apple cho rằng người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi tiến hành các giao dịch trò chơi điện tử, bao gồm việc mua các thẻ bảo mật (token) ảo từ các nhà phát triển trò chơi trên các nền tảng khác như Windows PC hay sử dụng token trên iPhone và không mất phí cho nhà phát triển.

Thẩm phán quận Yvonne Gonzalez Rogers sẽ phải ra phán quyết về việc khái niệm “thị trường” nào là đúng khi phân tích xem liệu các hành vi của Apple có dấu hiệu chống cạnh tranh hay không.

Vụ việc này bắt đầu vào năm ngoái sau khi Epic cố gắng áp dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng mình trong trò chơi "Fortnite", và Apple ngay sau đó đã gỡ bỏ trò chơi này khỏi cửa hàng ứng dụng App Store của mình.

Khánh Ly (TTXVN)

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : cửa hàng chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Tin mới hấp dẫn về điện và điện tử Apple và Epic Games đưa ra lý lẽ tranh luận trong vụ kiện độc quyền

Cập nhật tin tức, video clip chóng nhất đi cuộn đề pa môn học, tiến đánh nghệ, Tin tiến đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm tiến đánh nghệ thông đạt tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ ghê nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm tiến đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bắt buộc đầu, thông đạt tin khuyến mãi những sản phẩm tiến đánh nghệ nổi cập nhật mới và chóng nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Apple và Epic Games đưa ra lý lẽ tranh luận trong vụ kiện độc quyền Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Apple và Epic Games đưa ra lý lẽ tranh luận trong vụ kiện độc quyền và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.