[Điện tử và sống số] Factcheckvn của TTXVN giành giải Kênh thông tin có tác động xã hội

🌋Factcheckvn của TTXVN giành giải Kênh thông tin có tác động xã hội điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh nhận giải thưởng hạng mục Kênh thông tin có tác động xã hội.

Có 11 hạng mục được trao giải TikTok Awards Việt Nam lần đầu tiên này, trong đó kênh thông tin Factcheckvn trên nền tảng TikTok của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) được vinh danh Kênh thông tin có tác động xã hội.

Factcheckvn là một phần trong Dự án "Cuộc chiến chống tin giả – Những ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả" của TTXVN. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, Factcheckvn đã có hơn 66.000 người theo dõi, với rất nhiều nội dung video thông tin sáng tạo và ý nghĩa.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Vào tháng 10/2020, Chương trình chống tin giả của Thông tấn xã Việt Nam, trong đó có Factcheckvn trên TikTok, đã đoạt giải Vàng ở thể loại Best Project for News Literacy tại lễ trao giải trực tuyến trong khuôn khổ Hội nghị Truyền thông Kỹ thuật số Châu Á 2020 của WAN-IFRA.

Chia sẻ tại Lễ trao giải, ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc TTXVN cho biết, TikTok là nền tảng dành cho những người rất trẻ, từ 13 – 14 tuổi đến hơn 20 tuổi. Tuy nhiên, Thông tấn xã Việt Nam cũng nhận thấy đây là đối tượng tiềm năng, là những độc giả, khán giả, thính giả tương lai của báo chí chính thống. Việc chúng ta tiếp cận đối tượng này là vô cùng quan trọng và nhiệm vụ của TTXVN là đưa thông tin trung thực, chính xác.

Theo Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh, đây là lý do TTXVN thiết lập một kênh với cách tiếp cận hơi khác biệt, không phải là những tin tức thông thường mà là kênh kiểm chứng thông tin. Đây có thể gọi là kênh kiểm chứng thông tin đầu tiên của báo chí Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội. Kênh này nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn trẻ, điều đó cho thấy giới trẻ rất quan tâm tới thông tin, đặc biệt trong bối cảnh tin giả tràn lan như hiện nay.

Trong khi đó, Kênh thông tin của năm thuộc về VTV24 (@vtv24news). Đây là hạng mục giải thưởng dành cho Kênh thông tin có sự phát triển vượt bậc trong năm 2020 và có đóng góp cho cộng đồng với nhiều thông tin hay và hữu ích. Tham gia TikTok vào cuối tháng 3/2020, chỉ sau 9 tháng hoạt động, VTV24 đã thực hiện hơn 1.300 video tin tức, đạt 831 triệu lượt xem và hơn 2 triệu người theo dõi.

Ở các hạng mục khác: Nhà sáng tạo của năm thuộc về Nguyễn Thị Diệu Linh; Nhà sáng tạo được yêu thích nhất của năm thuộc về Thành Ý Võ; Việt Mỹ chiến thắng hạng mục Nhà sáng tạo triển vọng của năm; Angela Tường Vy chiến thắng hạng mục Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm.

Trong khi đó, Chiến dịch của năm thuộc về #vudieuruatay (Vũ điệu rửa tay); Âm nhạc của năm thuộc về Ghen Cô Vy (hạng mục trong nước) và Play Date (hạng mục quốc tế); Nghệ sĩ ấn tượng của năm thuộc về Chi Pu (nữ), Đàm Vĩnh Hưng (nam) và nhóm nghệ sĩ Ngọc Trinh – Đỗ Long – Lê Hà – Quỳnh Thư; Streamer triển vọng thuộc về Khởi Việt; Đối tác MCN của năm thuộc về MCV Network.

Tin, ảnh: Tiến Lực (TTXVN)

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Sài Gòn : cửa hàng chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Chuyên trang cung cấp các tiện ích điện tử Factcheckvn của TTXVN giành giải Kênh thông tin có tác động xã hội

Cập nhật tin tức, video clip nhặt nhất bay cuộn đề pa huơ học, đánh nghệ, Tin đánh nghệ, giới thiệu sản phẩm đánh nghệ am tường tin mới ra mắt trên thị dài. Chia sẻ tởm nghiệm sử dụng danh thiếp sản phẩm đánh nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới tấm đầu, am tường tin khuyến mãi những sản phẩm đánh nghệ để cập nhật mới và nhặt nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Factcheckvn của TTXVN giành giải Kênh thông tin có tác động xã hội Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Factcheckvn của TTXVN giành giải Kênh thông tin có tác động xã hội và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.