[Điện tử và sống số] Nhật Bản tận dụng phân bò làm nhiên liệu cho động cơ tên lửa

[Điện tử và sống số] Nhật Bản tận dụng phân bò làm nhiên liệu cho động cơ tên lửa điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI con người, điện tử số và sống số

Chú thích ảnh
Thí nghiệm được thực hiện hôm 7/12. Ảnh: AFP 

Hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin, thí nghiệm cho thấy động cơ này phát ra ngọn lửa màu xanh cam cao 10 đến 15 mét trong khoảng 10 giây ở thị trấn vùng nông thôn Taiki, Hokkaido.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Theo giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp có tên Interstellar Technologies – ông Takahiro Inagawa, biomethane (khí tự nhiên tái tạo) lỏng cần thiết làm nhiên liệu tên lửa được tạo ra hoàn toàn bằng khí xuất phát từ phân bò của hai trang trại bò sữa địa phương.

Ông Inagawa nói với AFP: “Chúng tôi đang làm điều này không chỉ vì nó tốt cho môi trường mà còn có thể được sản xuất tại địa phương, rất tiết kiệm chi phí và là loại nhiên liệu có hiệu suất cùng độ tinh khiết cao”.

Ông khẳng định Interstellar Technologies là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên làm điều này và kỳ vọng công nghệ sẽ được nhân rộng trên toàn thế giới.

Interstellar Technologies đã hợp tác với công ty sản xuất khí công nghiệp Air Water. Nông dân địa phương có thiết bị trong trang trại của họ để xử lý phân bò thành khí sinh học mà Air Water thu thập và biến thành nhiên liệu tên lửa.

Khí sinh học có nguồn gốc từ phân bò đã được sử dụng làm nhiên liệu trên khắp thế giới, bao gồm cả chạy xe buýt ở thành phố Indore của Ấn Độ. Nó giúp giảm thiểu dấu chân carbon khổng lồ của ngành nông nghiệp, mà tổ chức Greenpeace cho rằng chịu trách nhiệm cho 14% lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.

Chú thích ảnh
Biomethane lỏng được sản xuất hoàn toàn bằng khí từ phân bò tại các trang trại nuôi bò sữa địa phương. Ảnh: AFP 

Đốt khí sinh học cũng thải ra khí nhà kính, trong khi chất thải từ động vật nuôi trong trang trại gây ô nhiễm nước và đất. Các nhà máy sản xuất sữa địa phương và các nhà máy khác đang sử dụng biomethane của Air Water để sưởi ấm các ngôi nhà và làm nhiên liệu cho xe tải cùng tàu thủy trong các chương trình thí điểm.

Trong số những nông dân địa phương tham gia chương trình thí điểm có ông Eiji Mizushita (58 tuổi). Ông Mizushita nuôi khoảng 900 con bò sữa, tạo ra hơn 40 tấn phân mỗi ngày. Trang trại của ông có một hệ thống công nghiệp để tự động thu gom phân bò, lên men và biến nó thành khí sinh học, phân bón và vật liệu tái chế làm chất độn chuồng cho gia súc. Việc bán khí sinh học chỉ giúp tăng thu nhập của Mizushita thêm khoảng 1%, nhưng ông cho rằng nỗ lực này là xứng đáng.

Ông bộc bạch: “Tôi rất vui khi chất thải bò của chúng tôi có thể được sử dụng để làm cho tên lửa bay. Chúng ta cần xử lý và sử dụng phân bò đúng cách. Tôi cũng nghĩ rằng chính phủ và xã hội nên có cái nhìn nghiêm túc hơn về tầm quan trọng của năng lượng tái tạo tự nhiên và khuyến khích sản xuất năng lượng này”.

Trong một diễn biến liên quan, Ủy ban Chính sách vũ trụ quốc gia trực thuộc Văn phòng Nội các Nhật Bản đã quyết định hoãn kế hoạch phóng tàu thăm dò sao Hỏa đến năm 2026, tức chậm hơn 2 năm so với kế hoạch ban đầu. Quyết định này được đưa ra sau khi Nhật Bản thất bại trong vụ phóng thử tên lửa H3 vào tháng 3 năm nay. Tên lửa H3 được phát triển cho các vụ phóng thương mại thường xuyên với hiệu quả chi phí và độ tin cậy tốt hơn. Tên lửa này được coi là đối thủ cạnh tranh tiềm năng với tên lửa Falcon 9 của Space X.

Website phân phối Cân điện tử Ohaus Tp. Hồ Chí Minh : cửa hàng chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với thiết kế tinh tế, dễ dàng sử dụng, cân bàn thích hợp sử dụng trong các ứng dụng vận tải, công nghiệp.
 
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân siêu thị điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao Tin nhanh cập nhật hàng ngày về sống số công nghệ số – cuộc sống số ; tác phẩm [Điện tử và sống số] Nhật Bản tận dụng phân bò làm nhiên liệu cho động cơ tên lửa Bản quyền : Báo Tin tức điện tử – online nguyên văn – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC).
 
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai [Điện tử và sống số] Nhật Bản tận dụng phân bò làm nhiên liệu cho động cơ tên lửa cuộc sống số hóa và tự động hóa. Nhịp sống số mới nhất chất lượng cao Sức Khỏe và Đời Sống bày tỏ sự hài lòng và hạnh phúc về sống số.
 
– Tác phẩm [Điện tử và sống số] Nhật Bản tận dụng phân bò làm nhiên liệu cho động cơ tên lửa và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Tin Tứ Phương phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
 
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.