[Điện tử và sống số] Thêm một nhân viên cũ tố cáo Facebook

🌋Thêm một nhân viên cũ tố cáo Facebook điện tử hóa tương lai không xa và Trí thông minh nhân tạo AI
Trụ sở Facebook tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 22/10, tiếp tục có thêm một cựu nhân viên của Facebook tố cáo rằng nền tảng trực tuyến này đã cố tình thu vén lợi nhuận, trước khi dỡ bỏ các nội dung được xác định là "có vấn đề".

Theo báo The Washington Post, cựu nhân viên giấu tên này đã gửi đơn tố cáo tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cho biết các nhà quản lý của Facebook thường xuyên phá hoại các nỗ lực chống lại thông tin sai lệch và nội dung có những vấn đề nhạy cảm khác, do lo ngại điều này sẽ khiến ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cựu nhân viên này viện dẫn các cáo buộc đối với Facebook từ năm 2017, khi công ty này đang bàn về cách xử lý những tranh cãi liên quan đến sự can thiệp của Nga với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Đơn tố cáo thuật lại nhận định của ông Tucker Bounds – một thành viên trong đơn vị phụ trách truyền thông của Facebook, rằng: "Đó sẽ là một cú sét đánh. Một số nhà lập pháp sẽ tức giận. Nhưng rồi vài tuần sau, đó họ sẽ chuyển sang một vấn đề khác. Trong khi đó, chúng ta thì vẫn tiếp tục in tiền ở tầng hầm, và chúng ta ổn".

Lá đơn được cựu nhân viên trên ký vào ngày 13/10, một tuần sau khi một cựu giám đốc của Facebook – bà Frances Haugen – đã tiết lộ trước một hội đồng của Thượng viện Mỹ các nghiên cứu nội bộ cho thấy công ty thừa hiểu những tác hại tiềm ẩn mà các nền tảng xã hội của mình mang lại, song cố tình phớt lờ vì mục tiêu lợi nhuận.

Bà Haugen nêu rõ Facebook đã đặt lợi nhuận của công ty lên trên sự an toàn của cộng đồng. Điều này khiến bà thấy cần phải lên tiếng và theo đó đã phanh phui hàng loạt các nghiên cứu nội bộ của công ty cho một cuộc điều tra do Wall Street Journal thực hiện.

Thanh Phương (TTXVN)

🍂 Website phân phối Cân điện tử Ohaus Bình Thạnh : cửa hàng chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân Ohaus tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Ohaus Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên phân phối Cân điện tử công nghiệp, cân sức khỏe điện tử, cân điện tử chính hãng chất lượng cao, siêu bền, đo lường chính xác. Đừng ngần ngại liện hệ ngay cho uy tín chất lượng độ chính xác cao

💙 Chuyên trang cung cấp các tiện ích điện tử Thêm một nhân viên cũ tố cáo Facebook

Cập nhật tin tức, video clip lượm nhất phăng cuốn đề pa khuơ học, làm nghệ, Tin làm nghệ, giới thiệu sản phẩm làm nghệ am hiểu tin mới ra mắt trên thị trường học . Chia sẻ ghê nghiệm sử dụng cạc sản phẩm làm nghệ mới. Hướng dẫn sử dụng smartphone, laptop cho người mới bức đầu, am hiểu tin khuyến mãi những sản phẩm làm nghệ đặt cập nhật mới và lượm nhất trong suốt 24h…

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Thêm một nhân viên cũ tố cáo Facebook Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin mới Tin tứ phương phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Thêm một nhân viên cũ tố cáo Facebook và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.