DTS-Hàng chục người thật mệnh trong suốt vụ thảm thương áp dung nhan tộc tại Congo

Điện tử và sống số Hàng chục người thiệt mạng trong vụ thảm sát sắc tộc tại Congo

Ngày 2/3, Bộ trưởng Nội vụ CHDC Congo Henri Mova cho biết 33 người đã thiệt mạng trong vụ bạo lực mới nhất liên quan đến sắc tộc tại tỉnh Ituri bất ổn ở miền Đông Bắc nước này.

Tưởng niệm các binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ thiệt mạng tại Goma, CHDC Congo ngày 15/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc mới nhất là một phần của vòng xoáy xung đột giữa cộng đồng người Hema và Lendu tại tỉnh Ituri. Vụ việc xảy ra khi những kẻ tấn công xông vào làng Maze, cách thủ phủ Bunia của bang Ituri 80 km về phía Bắc, và thảm sát dân thường.

Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công là người cộng đồng Lendu. Thống đốc tỉnh Ituri đang tới hiện trường vụ tấn công để thị sát tình hình và chỉ đạo các công tác liên quan.

Thông tin mới nhất từ nhà thờ Công giáo cho biết số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 49 người.

Kể từ giữa tháng 12/2017, bạo lực giữa cộng đồng những người chăn gia súc Hema và nông dân Lendu tại Ituri đã khiến hơn 100 người thiệt mạng và buộc 200.000 người phải dời bỏ nhà cửa. Theo số liệu của Liên hợp quốc, trong những tuần vừa qua, đã có hơn 28.000 người vượt biên qua Uganda, trong đó đa số là phụ nữ và trẻ em.
TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Hàng chục người thiệt mạng trong vụ thảm sát sắc tộc tại Congo Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Hàng chục người thiệt mạng trong vụ thảm sát sắc tộc tại Congo và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.