DTS-Lực cây người Kurd ở Afrin chuyển qua công du kích chống lại Thổ Nhĩ Kỳ

Điện tử và sống số Lực lượng người Kurd ở Afrin chuyển sang đánh du kích chống lại Thổ Nhĩ Kỳ

Lực lượng của người Kurd tại thành phố Afrin ở miền Bắc Syria ngày 18/3 tuyên bố, các tay súng của họ sẽ chuyển sang chiến thuật đánh du kích thay vì đối đầu trực tiếp sau khi các lực lượng tại Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn giành được quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực trung tâm thành phố Afrin.

Các tay súng người Kurd. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Othman Sheikh Issa, đồng Chủ tịch Hội đồng điều hành thành phố Afrin, đã đưa ra thông báo trên truyền hình địa phương rằng các lực lượng người Kurd sẽ tấn công các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng đánh thuê cho Thổ Nhĩ Kỳ mỗi khi có cơ hội. Ông tuyên bố: “Các lực lượng của chúng tôi tại Afrin sẽ trở thành cơn ác mộng thường trực của họ”

Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố quân nổi dậy tại Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực trung tâm thành phố Afrin, thành phố có người Kurd chiếm đa số ở miền Bắc Syria.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Tổng thống Erdogan nêu rõ với sự yểm trợ của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, các đơn vị của Quân đội Syria Tự do (FSA) đã giành quyền kiểm soát khu vực trung tâm thành phố Afrin vào lúc 8h30 sáng 18/3 (theo giờ địa phương).

Trong 2 tháng kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các tay súng đồng minh tại Syria tấn công Afrin, hơn 1.500 tay súng người Kurd đã thiệt mạng, chủ yếu trong các cuộc không kích và pháo kích.


Từ ngày 12/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cùng lực lượng đồng minh tại Syria bao vây thành phố Afrin sau khi khép chặt vòng vây từ hai hướng Đông và Tây. Việc bao vây Afrin là một bước quan trọng trong chiến dịch “Nhành Ôliu” đã diễn ra gần 8 tuần qua của Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Erdogan từng tuyên bố sau vùng Afrin, Ankara sẽ mở rộng chiến dịch quân sự đến những thị trấn do “Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd” (YPG) kiểm soát ngay gần biên giới với Iraq.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến dịch “Nhành ôliu” nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố, song vấn đề này đã gây căng thẳng giữa Ankara với các nước đồng minh phương Tây trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhất là Mỹ, nước ủng hộ YPG trong cuộc chiến chống tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng. Một số nước thành viên NATO lo ngại hành động này của Ankara có thể ảnh hưởng tới cuộc chiến chống các phần tử khủng bố Hồi giáo cực đoan tại Syria.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Lực lượng người Kurd ở Afrin chuyển sang đánh du kích chống lại Thổ Nhĩ Kỳ Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Lực lượng người Kurd ở Afrin chuyển sang đánh du kích chống lại Thổ Nhĩ Kỳ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.