DTS-Pháp bắt buộc bạn gái thủ phạm vụ bắt buộc cóc khô con tin làm 19 người yêu thương vong

Điện tử và sống số Pháp bắt bạn gái thủ phạm vụ bắt cóc con tin làm 19 người thương vong

Công tố viên chống khủng bố hàng đầu của Pháp Francois Molins cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ để thẩm vấn bạn gái của Radouane Lakdim – thủ phạm tiến hành các vụ tấn công và bắt giữ con tin tại một siêu thị thuộc chuỗi Super U ở thị trấn Trèbes, Tây Nam nước Pháp ngày 23/3 vừa qua.

Cảnh sát Pháp phong tỏa bên ngoài siêu thị Super U khi xảy ra vụ tấn công và bắt cóc con tin tại đây. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Francois Molins, người phụ nữ này bị tình nghi “cấu kết với tội phạm nhằm thực hiện một hành động khủng bố”. Ông Molins nêu rõ tên Lakdim tuyên bố mình là một “chiến binh” thuộc tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, đồng thời đòi Chính phủ Pháp phóng thích Salah Abdeslam, kẻ chủ mưu còn sống sót trong các vụ tấn công của IS tại Paris năm 2015, cướp đi sinh mạng của hơn 130 người. Hiện các công tác điều tra đang được tiến hành để làm rõ đối tượng đã sở hữu súng bằng cách nào, cũng như có tòng phạm hay không.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong siêu thị có khoảng 50 người. Một sĩ quan cảnh sát đã đề nghị thế chỗ cho các con tin còn lại. Lakdim sau đó đi ra bên ngoài siêu thị, sử dụng sĩ quan cảnh sát này làm lá chắn và yêu cầu có thêm đạn trước khi quay vào bên trong. Khi nghe thấy tiếng súng nổ bên trong siêu thị, lực lượng đặc nhiệm đã xông vào tiêu diệt Lakdim và cứu sĩ quan cảnh sát đang bị thương nghiêm trọng.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Trước đó, cùng ngày, tên Lakdim đã cướp một ô tô ở thị trấn Carcassone sau khi giết hại một hành khách và làm bị thương người lái xe. Tên này cũng đã bắn vào một nhóm cảnh sát gần đó, khiến 1 cảnh sát bị thương trước khi tháo chạy đến thị trấn Trebes, cách Carcassone 8 km.

Như vậy, tổng cộng đã có 3 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong các vụ tấn công của đối tượng này. IS đã thừa nhận chủ mưu vụ việc. Trong tuyên bố phát trên mạng Internet, IS cho biết thủ phạm trong 3 vụ tấn công bao gồm: cướp xe, bắn cảnh sát và bắt cóc con tin xảy ra trong ngày 23/3 ở hai thị trấn Carcassone và Trebes là chiến binh của IS.

Các nguồn tin an ninh Pháp cho biết tên Radouane Lakdim (26 tuổi) có quốc tịch Maroc, từng có tiền án tiền sự về buôn bán ma túy và ăn cắp vặt. Đối tượng này trước đó từng bị cảnh sát giám sát do có biểu hiện cực đoan. Tháng 12/2017, đối tượng này từng tham gia một cuộc diễn tập ứng phó với tình huống giả định về một vụ xả súng hàng loạt nhằm vào siêu thị.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Pháp bắt bạn gái thủ phạm vụ bắt cóc con tin làm 19 người thương vong Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Pháp bắt bạn gái thủ phạm vụ bắt cóc con tin làm 19 người thương vong và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.