DTS-Phiến bầy Boko Haram giết mổ hại 10 thường dân tại Nigeria

Điện tử và sống số Phiến quân Boko Haram giết hại 10 thường dân tại Nigeria

Phiến quân Boko Haram đã giết hại 10 người trong 3 cuộc tấn công khác nhau tại Đông Bắc Nigeria, trong một vụ bạo lực mới nhất chống lại dân thường ở khu vực bất ổn này.

Người dân Nigeria phải rời bỏ nhà cửa do các cuộc xung đột tại trại tị nạn ở Makurdi, bang Benue ngày 3/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Dân quân địa phương ngày 7/3 cho biết 4 người dân đi lấy củi đã thiệt mạng khi dẫm phải mìn do các phần tử khủng bố gài gần thị trấn Dikwa, cách Maiduguri, thủ phủ bang Borno 90 km về phía Đông. 3 người đi lấy củi khác cũng bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công, trong khi người còn lại chạy về phía Dikwa. Cũng trong ngày 6/3, 3 người đã thiệt mạng do bị phiến quân Boko Haram tấn công tại Gamboru, sát biên giới với Cameroon.

Tháng 8/2014, phiến quân Boko Haram đã chiếm thị trấn Dikwa, buộc người dân ở đây phải chạy sang Maiduguri lánh nạn. Quân đội đã tái chiếm thị trấn từ tay phiến quân sau chiến dịch phản công, giúp người dân quay trở về nhà, nhưng các cuộc tấn công lẻ tẻ của phiến quân ẩn náu trong các khu vực hẻo lánh vẫn diễn ra.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Phần lớn người dân quay trở về Dikwa sống trong một trại dành cho người tị nạn, nơi họ sống bằng lương thực từ các tổ chức cứu trợ. Nhiều người quay trở về đã đốn cây từ những khu rừng quanh đó để bán củi lấy tiền mua thêm lương thực. Phiến quân Boko Haram ngày càng gia tăng tấn công những người đi lấy củi với cáo buộc họ làm gián điệp và đưa tin cho quân đội và dân quân địa phương chống lại chúng.

Kể từ cuộc nổi dậy cách đây 8 năm nhằm âm mưu thiết lập cái gọi là một nhà nước Hồi giáo, nhóm phiến quân Boko Haram đã phát động các cuộc tấn công và tiến hành hàng loạt vụ đánh bom liều chết ở các quốc gia thuộc lưu vực hồ Chad như Nigeria, Cameroon, Niger và CH Chad, khiến ít nhất 20.000 người thiệt mạng và 2,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Boko Haram sử dụng việc bắt cóc như một vũ khí chiến tranh và đã bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và bé gái cũng như nam giới trong độ tuổi chiến đấu. Tuy nhiên, theo giới quan sát, nhóm phiến quân đang trên đà tan rã.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Phiến quân Boko Haram giết hại 10 thường dân tại Nigeria Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Phiến quân Boko Haram giết hại 10 thường dân tại Nigeria và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.