DTS-Tổng thống Mỹ muốn chừng hiểu tác cồn hạng chính sách cải cách thuế má

Điện tử và sống số Tổng thống Mỹ muốn tìm hiểu tác động của chính sách cải cách thuế

Một quan chức của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm một nhà máy của tập đoàn sản xuất máy bay Boeing Co ở St.Louis, Mỹ vào ngày 14/3 tới, nhằm tìm hiểu tác động của chương trình cải cách thuế đã được Tổng thống ký ban hành thành luật vào tháng 12/2017.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Boeing, đang sản xuất dòng máy bay chiến đấu F15 và F18 tại nhà máy ở St. Louis và sử dụng khoảng 14.000 lao động tại đây.

Theo hãng tin Anh Reuters (đưa tin hồi tháng 1/2018), Boeing đã giảm 20% lực lượng lao động, tương đương khoảng 34.000 việc làm so với thời điểm lực lượng lao động của hãng đông nhất vào năm 2012, nhằm cắt giảm chi phí hoạt động và cải thiện lợi nhuận của tập đoàn. Tuy nhiên, hồi tháng 1/2018, Boeing thông báo sẽ bắt đầu tuyển dụng thêm lao động nhờ thuế doanh nghiệp được cắt giảm theo luật thuế mới được cải cách.


Theo Reuters, quyết định tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm của Mỹ sẽ tác động không lớn đối với chi phí vật liệu của Boeing. Tuy nhiên, Boeing, doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất của Mỹ, có thể chịu tác động tiêu cực nếu các nước khác đưa ra các biện pháp trả đũa, chẳng hạn như Trung Quốc – một trong những khách hàng lớn nhất của Boeing.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !


Theo thống kê, gần 70% trong tổng số 763 chiếc máy bay được Boeing bàn giao năm ngoái có điểm đến ngoài nước Mỹ, trong đó 22% số lượng máy bay được chuyển cho các khách hàng Trung Quốc.

Ngay trước thềm Giáng sinh 2017, Tổng thống Donald Trump đã ký phê chuẩn kế hoạch cải cách thuế đầy tham vọng trị giá 1.500 tỷ USD của đảng Cộng hòa để ban hành thành luật. Đây là cuộc cải cách thuế lớn nhất trong 30 năm qua ở Mỹ và là thành công pháp lý đáng kể nhất của ông D.Trump kể từ khi nhậm chức.

Những nội dung chính của luật thuế mới bao gồm giảm thuế cho các doanh nghiệp và người giàu, sửa đổi cách tính thuế với các công ty đa quốc gia, giảm thuế cho chủ sở hữu các doanh nghiệp “truyền từ đời này sang đời khác”. Luật mới giảm nhóm đối tượng bị đóng thuế từ 7 xuống còn 4, chịu các mức thuế 12%, 25%, 35% và 37% – tất cả những mức thuế mới này đều giảm hoặc giữ nguyên so với trước. Tuy nhiên, nhóm có thu nhập càng cao càng được giảm thuế nhiều trong khi nhóm có thu nhập thấp nhất vẫn phải chịu mức thuế cũ.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố gói cải cách thuế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tầng lớp trung lưu, mang lại sự thịnh vượng cho mọi tầng lớp xã hội khi thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng để bù đắp cho phần thuế bị cắt giảm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tại Mỹ cho rằng, những khoản giảm thuế của ông D.Trump chỉ có lợi cho người giàu.

Q.Chung(TTXVN)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tổng thống Mỹ muốn tìm hiểu tác động của chính sách cải cách thuế Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tổng thống Mỹ muốn tìm hiểu tác động của chính sách cải cách thuế và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.