DTS-Trung Quốc mở rộng danh sách dãy hóa cấm xuất khẩu qua Triều Tiên

Điện tử và sống số Trung Quốc mở rộng danh sách hàng hóa cấm xuất khẩu sang Triều Tiên

Ngày 5/2, hãng tin Reuters (Anh) đưa tin Trung Quốc mới đây đã công bố danh sách mở rộng các hàng hóa thuộc diện cấm xuất khẩu tới Triều Tiên, nêu rõ những loại hàng hóa này có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Xe tải chở hàng hóa tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, biên giới Trung Quốc – Triều Tiên ngày 5/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Danh sách mới nhất bao gồm các hàng hóa lưỡng dụng (có thể được sử dụng cả mục đích dân sự và quân sự). Trong một thông báo trên trang web của mình, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết danh sách này tuân thủ các quy định trong các lệnh trừng phạt mới mà Liên hợp quốc (LHQ) áp đặt đối với Triều Tiên hồi năm ngoái.

Theo đó, sẽ có thêm hàng chục mặt hàng được xếp vào diện cấm xuất khẩu sang Triều Tiên, trong đó có máy lọc không khí sử dụng dưới nước, thiết bị giả định các điều kiện bay cho máy bay quân sự và mặt nạ chống độc (không dành cho lính cứu hỏa). Thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc cũng nêu rõ danh sách này có hiệu lực ngay lập tức.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Danh sách được đưa ra sau khi các quan sát viên độc lập của LHQ công bố một báo cáo mật cho rằng Triều Tiên đã vi phạm các lệnh trừng phạt của LHQ và kiếm được gần 200 triệu USD trong năm ngoái từ các mặt hàng xuất khẩu bị cấm.

Dù kim ngạch trao đổi thương mại song phương đã giảm đáng kể do tác động của các biện pháp trừng phạt của LHQ, hiện Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Trung Quốc mở rộng danh sách hàng hóa cấm xuất khẩu sang Triều Tiên Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Trung Quốc mở rộng danh sách hàng hóa cấm xuất khẩu sang Triều Tiên và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.