DTS-Vụ tấn đả tại Burkina Faso: Ít nhất 57 người yêu vong

Điện tử và sống số Vụ tấn công tại Burkina Faso: Ít nhất 57 người thương vong

Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong khi 50 người khác bị thương trong vụ tấn công ngày 2/3 nhằm vào Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso và một Sở Chỉ huy quân sự gần đó.

Khói bốc lên tại hiện trường vụ nổ ở Ouagadougou ngày 2/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Chính phủ Burkina Faso Remi Dandjinou xác nhận 5 người đã thiệt mạng khi nhóm tay súng tấn công vào sở chỉ huy quân sự ở thủ đô Ouagadougou trong khi 2 hiến binh khác cũng đã hy sinh khi bảo vệ Đại sứ quán Pháp tại Burkina Faso trong một vụ tấn công cùng thời điểm nhằm vào cơ quan này.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Burkina Faso Jean Claude Bouda cũng xác nhận các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 3 tay súng trong vụ tấn công tại Sở Chỉ huy quân đội ở thủ đô Ouagadougou, trong khi 4 tên khác bị vô hiệu hóa ở Đại sứ quán Pháp.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Chính phủ Burkina Faso xác nhận nhóm vũ trang đã tấn công vào hai địa điểm ngay giữa trung tâm thủ đô Ouagadougou. Theo nhân chứng, các vụ đấu súng hạng nặng đã nổ ra sau khi 5 đối tượng có vũ trang xông ra từ một ôtô và nổ súng vào người qua đường trước khi hướng về Đại sứ quán Pháp. Cùng lúc, một vụ nổ đã xảy ra gần Sở Chỉ huy quân đội Burkina Faso, chỉ cách địa điểm vụ tấn công đầu tiên 1 km. Đại sứ Pháp tại khu vực Sahel ở Tây Phi Jean-Marc Chataigner cũng xác nhận đây là hành động khủng bố.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm, song các các cuộc tấn công trước đó đều do các nhóm ủng hộ mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda thực hiện nhằm đáp trả việc Burkina Faso tham gia chiến dịch chống các phần tử Hồi giáo thánh chiến trong khu vực Sahel.

Tháng 8/2017, ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công một nhà hàng tại thủ đô Ouagadougou. Trước đó, tháng 1/2016, một vụ tấn công tương tự do Tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào một nhà hàng và khách sạn tại Ouagadougou đã khiến 30 người thiệt mạng.
TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Vụ tấn công tại Burkina Faso: Ít nhất 57 người thương vong Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Vụ tấn công tại Burkina Faso: Ít nhất 57 người thương vong và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.