Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho ‘nhà báo công dân’

Bạn đang xem

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho ‘nhà báo công dân’

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho nhà báo công dân - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng tin tức Bulletin của Google – Ảnh: TNW

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Theo trang tin công nghệ The next web, với ứng dụng mới, Google đang thử khai phá thêm một cách thức đột phá giúp có thêm nguồn tin và phản ánh những tin tức vốn ít được truyền thông chính thống quan tâm ở địa phương từ các “nhà báo công dân”.

Với ứng dụng Bulletin, mọi người dùng đều có thể xuất bản tin tức thông qua việc cấp tin, hình ảnh và video “ngay và luôn” từ điện thoại di động của họ mà không cần phải thành lập riêng một hãng thông tấn.

Với khẩu hiệu “Be the voice of your community” (Là tiếng nói cho cộng đồng của quý vị), ý tưởng phía sau công cụ mới Bulletin của Google là nhằm nêu bật các nội dung thông tin bên trong các cộng đồng dân cư bằng việc cho phép những thông tin này hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Điều này chắc chắn sẽ giúp hoạt động của dịch vụ tin tức Google News thêm sôi động vì tin tức sẽ liên quan nhiều hơn tới người dân tại từng khu vực.

Sử dụng Bulletin theo chia sẻ trên trang Posts.google.com khá đơn giản. Chỉ cần bạn có thể chụp ảnh và soạn thông điệp dễ dàng thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một kênh tin tức trên Bulletin.

Dù vậy hiện vẫn chưa rõ Google sẽ áp dụng công nghệ hay phương thức nào để kiểm soát độ chính xác cũng như chất lượng các bản tin tức đó.

Hiện Google đang thử nghiệm chương trình Bulletin tại hai thành phố của Mỹ là Nashville bang Tennessee và Oakland bang California. Google mời các nhà báo công dân ở hai thành phố này tham gia chương trình bằng cách chào mời họ quyền được truy cập sớm vào ứng dụng Bulletin.

Theo đoạn video do blogger Sami Cone ghi lại, cô đang có mặt tại sự kiện triển khai ứng dụng Bulletin của Google tại thành phố Nashville.

Theo đó, những người dùng Bulletin có thể cập nhật liên tục blog của họ (giống như khi bạn dùng chế độ live trên blog) và biết được các độc giả truy cập thông tin của mình đến từ đâu.

Việc quan sát cách thức Google triển khai chiến lược mới của họ trong thời gian tới sẽ rất thú vị. Đặc biệt là cách thức ông lớn công nghệ này làm để giữ chân các “nhà báo công dân”, thúc đẩy được nhu cầu phát triển lượng độc giả của họ trên nền tảng của Google.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho ‘nhà báo công dân’

Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho ‘nhà báo công dân’

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.