HD-12 tính năng quan trọng Apple “bỏ quên” chưa giới thiệu trong iOS 12

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai

12 tính năng quan trọng Apple “bỏ quên” chưa giới thiệu trong iOS 12

Apple đã công bố những tính năng mới trên iOS 12 dành cho người dùng. Tuy nhiên, 12 tính năng cũng không kém quan trọng dưới đây, Apple lại vô tình "quên" chưa giới thiệu trong phiên bản mới nhất này của mình.

Apple đã giới thiệu iOS 12 với một loạt các cải tiến mới, từ những cải tiến cho tính năng không làm phiền đến một hệ thống giám sát quá trình sử dụng thiết bị hoàn toàn mới giúp theo dõi lượng thời gian bạn sử dụng trên iPhone hoặc iPad của mình.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Ngoài ra còn có “Memoji”, còn được gọi là Animojis cá nhân hoá, hỗ trợ gọi nhóm cho FaceTime và có rất nhiều thay đổi khác được đề cập trong bài phát biểu tại sự kiện. Nhưng ngoài tất cả các tính năng mới này, còn sót hàng chục tính năng nhỏ hơn mà Apple đã “quên” không đề cập đến trong sự kiện.

Dưới đây là 12 tính năng không kém phần quan trọng mà Apple đã “quên” không giới thiệu đến người dùng.

Portrait cải thiện hơn

Apple đã đề cập một số cập nhật dành cho camera, chẳng hạn như bổ sung các hiệu ứng mới, nhưng lại quên không đề cập đến chế độ chụp Portrait đã có được một số nâng cấp quan trọng. Apple cho biết “camera sẽ tạo ra một mặt nạ khi phát hiện một người trong khung hình và sẽ tự động nhận biết để tách chủ thể đó khỏi phần còn lại của cảnh một cách thông minh”.

Ngoài các cải tiến về chế độ chụp Portrait, Apple còn phát hành API phân đoạn chân dung (Portrait Segmentation API) cho phép các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng dữ liệu được tách trong ứng dụng của riêng họ.

Nhiều khuôn mặt hơn trong Face ID

Trong cài đặt Face ID, có một tùy chọn “Set Up an Alternate Appearance” xuất hiện nhằm hướng đến những người có thể cần phải thay đổi đáng kể diện mạo của họ thường xuyên hoặc những người muốn mở khóa Face ID cho hai khuôn mặt.

Widget thời gian sử dụng màn hình

Trong phần widget, có thể truy cập bằng cách vuốt sang phải trên màn hình chính, có một widget mới tên là Thời gian sử dụng màn hình (Screen Time), nơi bạn có thể xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian trên thiết bị iOS của mình gần đây. Bạn cũng có thể xem các chỉ số này trong ứng dụng Cài đặt.

Phím tắt tin nhắn

Nếu bạn nhấn vào tên của một người trong ứng dụng Tin nhắn, thì nó sẽ hiện ra các phím tắt để bắt đầu cuộc gọi FaceTime, cuộc gọi bình thường, hoặc nhận thông tin về số liên lạc. Đây cũng là cách các cuộc gọi nhóm trong FaceTime được bắt đầu từ ứng dụng Tin nhắn.

Trình đọc mã QR được cải thiện

Thay vì chỉ hiển thị thông báo khi người dùng hướng camera vào mã QR, Apple cho biết trong iOS 12, camera sẽ hiển thị mã QR để cho người dùng biết rằng nó thực sự đã nhận diện ra, đây là cách làm việc tương tự như máy quét tài liệu được tích hợp sẵn.

Kiểm tra sử dụng lại mật khẩu

Apple đang tăng cường quyền riêng tư và bảo mật trong iOS 12. Nhưng một tính năng bảo mật đã không được công bố trong bài phát biểu chính là kiểm tra tái sử dụng mật khẩu (password reuse auditing). Mật khẩu bạn đã sử dụng với các tài khoản khác sẽ được gắn cờ để người dùng có thể nhanh chóng thay thế chúng bằng mật khẩu đã tạo.

App Strip trong Messages đơn giản hơn

Một chi tiết tốt hơn mà nhiều người dùng iOS sẽ thấy hài lòng đó là App Strip trong Messages. Trên iOS 12, App Strip sẽ chiếm ít diện tích hơn khi người dùng nhập liệu. Mặc dù không có nhiều chi tiết bổ sung về tính năng này được nêu ra, nhưng việc cải tiến diện người dùng đơn giản hơn so với trước đây lại được đánh giá cao.

Tìm kiếm mật khẩu trong Siri

Apple đã đề cập một số cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri chẳng hạn như Shortcut hoặc gợi ý Siri (Siri suggestions), trong đó nó sẽ tìm hiểu thói quen của người dùng và đề xuất những thứ có liên quan. Tuy nhiên, điều mà Apple không đề cập đến là Siri còn giúp tìm kiếm mật khẩu. Hiện tại, không có bất kỳ thông tin nào về cách thức hoạt động của tính năng này.

Tự động điền mã bảo mật

Những mã xác thực hai yếu tố gây phiền nhiễu mà người dùng phải sử dụng điện thoại để thực hiện đã được tự động hóa. Khi các tin nhắn SMS được gửi đến với mã bảo mật đi kèm, mã này sẽ được iOS 12 nhận diện và tự động điền vào khung theo yêu cầu. Do đó người dùng sẽ không phải ghi nhớ mã và nhập mã theo cách thủ công như trước đây.

Chia sẻ mật khẩu

Cuối cùng, người dùng có thể chia sẻ mật khẩu giữa các thiết bị Apple với iOS 12. Ví dụ bạn có thể chia sẻ mật khẩu giữa các thiết bị iOS hoặc từ thiết bị iOS với máy Mac hoặc Apple TV.

Tùy chọn màn hình khóa

Có các tùy chọn mới để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Wallet và Phụ kiện USB khi iPhone bị khóa bằng mật mã. Khi tắt tính năng này đi, bạn cần phải mở khóa iPhone để cho phép các phụ kiện USB kết nối khi iPhone của bạn đã bị khóa hơn một ngày. Cài đặt này sẽ làm cho việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn hơn khi truy cập các thiết bị bị dò pass bằng USB như hộp GrayKey.

Apple Books

Ứng dụng iBooks bây giờ đã được đổi tên thành Apple Books, có một số cài đặt mới cho sách trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể bật tùy chọn đồng bộ hóa cho tính năng “Đang đọc” để theo dõi vị trí cuốn sách mà bạn đọc trên các thiết bị và bạn có thể chọn các thiết bị cụ thể mà bạn muốn cập nhật vị trí đó.

Phong Linh (t/h)

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm

12 tính năng quan trọng Apple “bỏ quên” chưa giới thiệu trong iOS 12

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ trớt điện thoại di đụng, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng bây chừ. Tin trớt sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện cực kì hóa chọc trớt thời cực kì ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mực khuơ học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi mực sẽ đặt kết tiếp tục với số phận Internet. Thậm chí cạc bắt tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn đương chè thang say sưa, hay đương nằm ườn trên thần thánh sofa xem TV. Yes làm nghệ có trạng thái làm cho cược sống mực chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm

12 tính năng quan trọng Apple “bỏ quên” chưa giới thiệu trong iOS 12

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.