HD-7 suy nghĩ sai lầm về pin và cách sạc iPhone

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai 7 suy nghĩ sai lầm về pin và cách sạc iPhone

Không sử dụng iPhone lúc đang sạc, chỉ sạc pin khi gần hết cùng rất nhiều quan niệm sai lầm khác khiến người dùng vô tình sử dụng và bảo dưỡng pin không đúng cách.

Thực tế, việc sử dụng pin sao cho hiệu quả trên iPhone không quá khó như nhiều người nghĩ. Một số quan niệm sai lầm khiến bạn tự làm khó mình, trong khi không tối ưu được thời lượng pin của chiếc iPhone.

Tiết kiệm pin bằng cách đóng ứng dụng

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Thủ thuật - Tiện ích - 7 suy nghĩ sai lầm về pin và cách sạc iPhone

Việc đóng ứng dụng sau đó mở lại thậm chí còn gây hao pin hơn. Ảnh: Engadget

Nghe qua có vẻ đúng, song việc tắt các ứng dụng đang mở lại gây ảnh hưởng xấu đến pin. Lời khuyên cho việc tối đa hóa thời lượng pin, đó là hãy mở sẵn các ứng dụng yêu thích của bạn.

Ứng dụng chạy nền thường không tốn nhiều năng lượng, đặc biệt là với nền tảng iOS đã được tối ưu hóa rất cao. Ngược lại việc mở ứng dụng mới lại tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn là cứ để nó mở.

Sạc qua đêm sẽ gây hư pin

Đây là một quan niệm rất nổi tiếng khi nói đến việc sạc pin. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những chiếc điện thoại cũ. Còn với đa số smartphone ngày nay, đặc biệt là iPhone, sạc qua đêm hoàn toàn không ảnh hưởng đến pin. Sản phẩm của Apple sẽ nhận biết được khi pin đầy và tự động ngắt nguồn.

Tuy nhiên nó lại không đồng nghĩa với việc bạn đặt nó gần giường ngủ của mình, điều này nhằm tránh việc vô tình nằm đè lên điện thoại có thể gây hỏng hóc.

Sử dụng bộ sạc nào cũng được

Dù có thể mang vẻ ngoài giống nhau, không phải tất cả các bộ sạc đều có kết cấu như nhau. Người dùng nên tránh sử dụng các bộ sạc giá rẻ, sạc không chính hãng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ cháy nổ từ trước đến nay.

Nếu không thể sử dụng bộ chính hãng, người dùng chỉ nên chọn những phần cứng được chứng nhận MFI với thiết bị Apple. Đó là cách chắc chắn nhất để tăng tuổi thọ pin cũng như bảo đảm các vấn đề về an toàn.

Chỉ sạc pin khi gần hết

Đây tiếp tục là một trong những quan niệm sai lầm rất “nổi tiếng”. Tuy nhiên nó chỉ đúng với những đời di động trước kia, tức các thiết bị sử dụng pin nickel-cadmium.

Còn giờ đây, hầu hết smartphone đều sử dụng pin lithium-ion với tuổi thọ được tính theo chu kỳ sạc. Do đó, quan niệm trên không còn đúng nữa, thậm chí càng góp phần làm chai pin sớm.

Bluetooth ngốn rất nhiều điện năng

Cụ thể hơn, đó là suy nghĩ cho rằng các kết nối như Bluetooth hay Wi-Fi làm tiêu hao rất nhiều năng lượng. Cũng giống như pin, công nghệ Bluetooth và Wi-Fi đã được cải tiến rất nhiều trong những năm qua.

Kể từ chuẩn Bluetooth 4.0 trở đi, kết nối này đã được trang bị thêm mobule Low Energy, nên không còn tình trạng tốn nhiều năng lượng để dò tìm thiết bị kết nối như chuẩn cũ. Tuy nhiên việc tắt Bluetooth, Wi-Fi và định vị khi iPhone sắp cạn pin lại giúp thiết bị “sống” thêm khoảng 30 phút.

Không sử dụng iPhone lúc đang sạc

Có thể nói, quan niệm này chưa hẳn đã sai, song lại không quá nghiêm trọng như nhiều người lầm tưởng. Trong hầu hết trường hợp xảy ra cháy nổ khi sử dụng iPhone đang sạc, nguyên nhân chính lại xuất phát từ việc dùng các bộ sạc không chính hãng.

Nếu sử dụng bộ sạc chính hãng, người dùng không cần lo lắng về độ an toàn. Thậm chí Apple cũng đã cải tiến công nghệ sạc giúp cho việc chai pin khi sử dụng lúc đang sạc giảm xuống mức tối thiểu.

Không cần tắt nguồn iPhone

Thủ thuật - Tiện ích - 7 suy nghĩ sai lầm về pin và cách sạc iPhone (Hình 2).

iPhone cũng cần được “nghỉ ngơi”. Ảnh: Shutterstock

Hầu hết người dùng đều có thói quen để iPhone hoạt động liên tục. Mặc dù không cần ngủ như con người, song iPhone thực sự cần được “nghỉ ngơi”.

Không có quy định cụ thể, song khoảng một tuần, người dùng nên tắt nguồn iPhone một lần trong khoảng một giờ. Điều này giúp tăng tốc độ hoạt động của thiết bị, đồng thời tối đa hóa tuổi thọ viên pin. Lưu ý việc tắt nguồn này không đồng nghĩa xài sạch pin. Bạn nên tắt ngay khi iPhone vẫn có thể hoạt động.

Theo Zing

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm 7 suy nghĩ sai lầm về pin và cách sạc iPhone Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin làm nghệ phứt điện thoại di rượu cồn, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây chừ. Tin phứt sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, phương kế hay sử dụng… Hiện phứa hóa thọc phứt thời phứa ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất mức khuơ học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi hạng sẽ thắng kết đấu với mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp buộc tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè hốc say sưa, hay còn nằm ườn trên thần sofa xem TV. Yes làm nghệ có dạng làm cho cược sống mức chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm 7 suy nghĩ sai lầm về pin và cách sạc iPhone và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.