HD-Bạn đã biết 8 cách tránh người khác hack Wifi của mình chưa?

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Bạn đã biết 8 cách tránh người khác hack Wifi của mình chưa?

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được việc bị người khác xâm nhập router hoặc đánh cắp mật khẩu Wifi.

-Hạn chế sử dụng router được cung cấp bởi nhà mạng (ISP): Những router này thường kém an toàn và đa phần đều là thiết bị đời cũ, nguy cơ bị cài sẵn backdoor hoặc chứa lỗ hổng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, người dùng nên sử dụng các thương hiệu router có uy tín, thường xuyên được cập nhật firmware… và hỗ trợ kết nối hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz.

– Đổi mật khẩu quản trị mặc định: Đa số người dùng đều không thay đổi mật khẩu đăng nhập trên router, điều này sẽ tạo cơ hội cho tin tặc có thể tấn công và xâm nhập dễ dàng. Nếu muốn thay đổi mật khẩu, bạn chỉ cần tìm thông tin đăng nhập router, thường được dán ở mặt sau hoặc mặt dưới thiết bị, sau đó nhập vào trình duyệt và thay đổi mật khẩu khác.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Thủ thuật - Tiện ích - Bạn đã biết 8 cách tránh người khác hack Wifi của mình chưa?

– Tắt chức năng truy cập trang web quản lý router từ xa thông qua Internet: Đối với hầu hết người dùng, việc quản lý router bên ngoài mạng LAN (Local Area Network) là không cần thiết. Nếu cần quản trị từ xa, bạn hãy xem xét đến việc sử dụng một giải pháp kết nối VPN (Vitural Private Network) để tăng độ an toàn, sau đó mới truy cập vào giao diện quản trị router.

– Bật giao thức HTTPS để truy cập vào giao diện quản lý router: Luôn mở trình duyệt ở chế độ ẩn danh/riêng tư (Ingocnito Mode hay Private Mode) khi truy cập router để trình duyệt không lưu lại cookie, đồng thời không bao giờ cho phép trình duyệt lưu tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) quản trị router.

– Đặt mật khẩu WiFi thật phức tạp: Mật khẩu phức tạp sẽ bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các kí tự đặc biệt. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên sử dụng chế độ mã hóa WPA2 thay vì WPA và WEP, bởi lẽ hai chuẩn này đã cũ và rất dễ bị tấn công bằng phương thức brute-force.

Thủ thuật - Tiện ích - Bạn đã biết 8 cách tránh người khác hack Wifi của mình chưa? (Hình 2).

– Vô hiệu hóa WPS (Wi-Fi Protected Setup): Đây là chức năng hiếm khi được sử dụng và được thiết kế để giúp người dùng cài đặt mạng dễ dàng hơn bằng cách sử dụng mã PIN được in trên thân thiết bị. Tuy nhiên, một lỗ hổng nghiêm trọng đã được tìm thấy trên các thiết bị có WPS, cho phép hacker có thể dễ dàng xâm nhập hệ thống mạng của người dùng. Việc xác định dòng router và phiên bản firmware bị dính lỗ hổng này rất khó, do đó cách tốt nhất là bạn nên tắt hẳn tính năng WPS trên router.

– Luôn cập nhật firmware mới nhất cho router: Một số router cho phép bạn kiểm tra cập nhật firmware trực tiếp từ giao diện quản lý web, trong khi những thiết bị khác thậm chí còn có cơ chế cập nhật firmware tự động. Đôi khi, những cơ chế tự động này có thể bị lỗi do các nhà sản xuất thay đổi máy chủ. Do vậy, việc thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật firmware mới cho router trên trang web của nhà sản xuất là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng firmware tùy biến bên ngoài, đơn cử như OpenWRT, DD-WRT và Asuswrt-Merlin… Các firmware này thường cung cấp nhiều tính năng nâng cao và nhiều tùy chỉnh hơn firmware mặc định của nhà sản xuất, đồng thời các nhà phát triển cũng tung ra firmware nhanh hơn so với nhà sản xuất router.

Thủ thuật - Tiện ích - Bạn đã biết 8 cách tránh người khác hack Wifi của mình chưa? (Hình 3).

– Lọc địa chỉ MAC: Việc này sẽ hạn chế được người khác xài ké Wifi nhà bạn. Nói đơn giản, người dùng hoàn toàn có quyền cho phép/ngăn chặn các thiết bị bất kì truy cập Internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng IP filtering (chặn IP), chức năng tương tự như lọc địa chỉ MAC nhưng thay vì chặn địa chỉ MAC, IP filtering sẽ chặn địa chỉ IP.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Bạn đã biết 8 cách tránh người khác hack Wifi của mình chưa? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin công nghệ chạy điện thoại di rượu cồn, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng hiện thời . Tin chạy sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện lộn xộn hóa xọc chạy thời lộn xộn ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất hạng khuơ học, kĩ tường thuật

Trong tương lai, mọi ngữ sẽ xuể kết tiếp tục với số mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn còn chè xơi say sưa, hay còn nằm ườn trên khờ sofa xem TV. Yes công nghệ có trạng thái làm cho cược sống hạng chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Bạn đã biết 8 cách tránh người khác hack Wifi của mình chưa? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.