HD-Hướng đi nào cho ứng dụng blockchain trong phát triển kinh tế số

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Hướng đi nào cho ứng dụng blockchain trong phát triển kinh tế số

Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit (VBS) 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 8/6 tới đây tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất tại Việt Nam về xây dựng chính sách và pháp luật liên quan tới ứng dụng công nghệ blockchain trong các hoạt động kinh tế.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức cuộc họp báo vào chiều ngày 28/5 nhằm giới thiệu về Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit (VBS) với chủ đề “Từ công nghệ tới chính sách”. Sự kiện lớn về công nghệ blockchain này sẽ diễn ra vào ngày 8-6 tại Hà Nội.

Theo đại diện Ban tổ chức, mặc dù Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg “Về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư” nhưng tới nay hầu như chưa có định hướng ở tầm vĩ mô dẫn dắt hoạt động nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực kinh tế. Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit 2018 được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin và thảo luận chính sách thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong chiến lược phát triển nền kinh tế số.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Với chủ đề “Từ công nghệ tới chính sách”, Vietnam Blockchain Summit 2018 sẽ thảo luận về các ứng dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực có tác động lớn tới sự phát triển kinh tế số ở Việt Nam như: logistics và hoàn tất đơn hàng, truy xuất nguồn gốc nông sản; Các vấn đề xây dựng chính sách và pháp luật; Thứ hạng của Việt Nam trong việc ứng dụng hiệu quả công nghệ blockchain vào hoạt động kinh tế…

Ngoài ra, diễn đàn cũng sẽ tập trung thảo luận vấn đề các cơ quan xây dựng chính sách và pháp luật đã có sự chuẩn bị như thế nào để khai thác lợi thế của blockchain? Sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại, CNTT-TT, KH&CN, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, thuế…?

Được biết, nhiều nhà hoạch định chính sách, nghiên cứu, giảng dạy và kinh doanh hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế số, thương mại điện tử, công nghệ thông tin, tiêu chuẩn chất lượng, logistics, truy xuất nguồn gốc… sẽ tham gia trình bày và thảo luận tại diễn đàn này.

Cuộc sống số - Hướng đi nào cho ứng dụng blockchain trong phát triển kinh tế số

Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit 2018 với chủ đề “Từ công nghệ tới chính sách”.

VECOM cho hay, Vietnam Blockchain Summit 2018 sẽ là sự kiện góp phần tạo dựng môi trường vĩ mô thuận lợi cho việc ứng dụng hiệu quả công nghệ blockchain trong nền kinh tế số.

Cùng với các công nghệ tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI), robot và Internet vạn vật (IoT), công nghệ blockchain sẽ góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế số và tạo ra cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Blockchain tạo ra công nghệ nền tảng tương tự như công nghệ TCP/IP đối với sự phát triển của Internet.

Một ứng dụng nổi bật của blockchain là tiền mã hóa (cryptocurrency) đã được nhiều cơ quan quản lý, doanh nghiệp và truyền thông quan tâm cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, blockchain có rất nhiều ứng dụng đặc sắc khác. Chẳng hạn, blockchain có thể giúp nâng cao hiệu quả một số lĩnh vực Việt Nam còn non yếu như dịch vụ logistics hay truy xuất nguồn gốc. Blockchain cũng hỗ trợ hiệu quả cho việc triển khai chính phủ điện tử.

Theo khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WWF), nhiều chuyên gia hàng đầu dự đoán tới năm 2025 có tới 10% GDP toàn cầu được lưu giữ nhờ công nghệ blockchain. Cũng vào năm đó sẽ có những chính phủ thu thuế thông qua công nghệ này.

Nga Dương

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Hướng đi nào cho ứng dụng blockchain trong phát triển kinh tế số Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến đánh nghệ quách điện thoại di hễ , máy xem bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng bây giờ. Tin quách sản phẩm mới mắt, tiến đánh giá như sản phẩm, kế hay sử dụng… Hiện lộn xộn hóa thục quách thời lộn xộn ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất mức món học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi mức sẽ nổi kết tiếp với số mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp buộc tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè xực say sưa, hay còn nằm ườn trên độn sofa xem TV. Yes tiến đánh nghệ có dạng làm cho cá sống mức chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Hướng đi nào cho ứng dụng blockchain trong phát triển kinh tế số và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.