HD-Phát hiện cách tấn công Siri siêu nguy hiểm khiến chủ nhân đột ngột trắng tay

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Phát hiện cách tấn công Siri siêu nguy hiểm khiến chủ nhân đột ngột trắng tay

U.S và các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện ra một phương pháp để bí mật ra lệnh cho các trợ ảo. Các lệnh này có thể yêu cầu Siri hoặc Alexa gọi điện thoại, chuyển khoản ngân hàng, mua sắm online….mà không cần chủ nhân hề hay biết.

Thủ thuật - Tiện ích - Phát hiện cách tấn công Siri siêu nguy hiểm khiến chủ nhân đột ngột trắng tay

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cách để đưa các thông điệp bí ẩn nhằm gọi các trợ lý ảo AI như Siri (trên iPhone) và Alexa (trên loa thông minh của Amazon). Những thông điệp này có thể ra lệnh cho các trợ ảo, yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ mà chủ nhân không có ý định.

Các lệnh này có thể được nhúng trong một bài hát, văn bản nói hoặc các bản ghi âm khác. Khi những bản nhạc này được phát trong khoảng cách gần một Amazon Echo hoặc iPhone, những người gần đó sẽ chỉ nghe thấy các âm thanh vô hại thông thường. Tuy nhiên, các trợ lý ảo sẽ nghe thấy những thông điệp bí ẩn và thực hiện sau đó mà chủ nhân không hề hay biết.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hướng dẫn trợ lý ảo quay số điện thoại, mua các mặt hàng trực tuyến hoặc truy cập trang web. Thậm chí, có thể thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm hơn như chuyển tiền bí mật vào tài khoản hoặc mở các cửa thông minh trong nhà.

Mội mối quan ngại lớn đã được đặt ra trong bài nghiên cứu được viết bởi các sinh viên đại học California, Berkeley và đại học Georgetows đã được xuất bản trong tháng này. Theo đó, nếu các loại công nghệ tương tự được phát triển và nằm trong tay những phần tử xấu thì hậu họa của chúng thật khôn lường đối với chủ nhân thiết bị. Việc đột nhiên trắng tay, mất hết tiền trong tài khoản ngân hàng hoàn toàn có thể xảy ra, chưa kể đến những nguy hiểm ngoài dự kiến.

Năm ngoái, một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Mỹ cũng đã thực hiện các thí nghiệm tương tự. Họ sử dụng một phương pháp gọi là Dolphin Attack. Một nhóm khác thuộc đại học Illinois đã chứng thực những lệnh bí mật này có thể hoạt động ở vị trí cách xa tới 25 feet (7.6 mét).

Nicholas Carlini, một trong những tác giả nghiên cứu gần đây, nói với The Times rằng ông tự tin, đội của mình có thể sớm cung cấp các lệnh “ẩn” để khai thác bất kỳ thiết bị thông minh nào hiện có trên thị trường.

Apple hiện có một số cơ chế nhằm giảm thiểu rủi ro từ các cuộc tấn công này. Ví dụ, thiết bị iOS yêu cầu mật mã để thực hiện các lệnh Siri mở khóa cửa thông minh, tuy nhiên HomePod của họ thì không.

Carlini hi vọng, việc công bố các nghiên cứu mới của mình sẽ cảnh báo được cho các công ty công nghệ để có thể thực hiện các sửa chữa nghiêm ngặt hơn.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Phát hiện cách tấn công Siri siêu nguy hiểm khiến chủ nhân đột ngột trắng tay Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ dận điện thoại di hễ , máy xem bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng bây giờ. Tin dận sản phẩm mới mắt, làm giá như sản phẩm, mão hay sử dụng… Hiện lung tung hóa trêu chọc dận thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất cụm từ khuơ học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi của sẽ để kết tiếp với căn số Internet. Thậm chí danh thiếp ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn còn chè thang say sưa, hay còn nằm ườn trên thần sofa xem TV. Yes đả nghệ có trạng thái làm cho cá sống cụm từ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Phát hiện cách tấn công Siri siêu nguy hiểm khiến chủ nhân đột ngột trắng tay và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.