HD-Phát hiện cơn sóng “quái vật” cao gần 24m tại Nam bán cầu

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai

Phát hiện cơn sóng “quái vật” cao gần 24m tại Nam bán cầu

Các nhà khoa học New Zealand ngày 11/5 cho biết vừa ghi nhận một cơn sóng "quái vật" được cho là lớn nhất từ trước đến nay ở Nam bán cầu với độ cao lên tới 23,8m, tương đương một tòa nhà 8 tầng.

Theo những nhà khoa học này, họ đã đặt một thiết bị do thời tiết trên biển có gắn phao và thiết bị trên hôm 8/5 đã ghi lại cơn sóng khổng lồ này trong một cơn bão mạnh ở khu vực Nam đại dương gần đảo Campbell, cách New Zealand khoảng 700 km về phía Nam.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Một cơn sóng thần khổng lồ (ảnh minh họa)

Theo chuyên gia nghiên cứu về đại dương, ông Tom Durrant, cơn sóng trên đã phá kỷ lục về cơn sóng cao nhất cũng ở Nam bán cầu hồi năm 2012 là 22,03m. Đây là đợt sóng cao và dữ dội nhất được ghi nhận tại khu vực này từ trước đến nay.

Ông Durrant cho biết thêm ngoài cơn sóng này, cơn bão nói trên có thể đã gây những cơn sóng khác cao hơn 25m, nhưng thiết bị do thời tiết trên biển đã không ghi lại được những cơn sóng này do không được lắp đặt ở vị trí thích hợp nhất.

Cũng liên quan đên nghiên cứu nêu trên, tạp chí Smithsonian của Mỹ mới đây cho hay cơn sóng lớn nhất từng xảy ra trên thế giới là cơn sóng thần do động đất gây ra tại vịnh Lituya ở bang Alaska của nước này hồi năm 1958 với độ cao 30,5m.

Theo TTXVN/Tin tức

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm

Phát hiện cơn sóng “quái vật” cao gần 24m tại Nam bán cầu

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ phắt điện thoại di đụng, máy tâm tính bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng bây giờ. Tin phắt sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện cực kì hóa xọc phắt thời cực kì ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất mức huơ học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi mực sẽ tốt kết tiếp tục với số Internet. Thậm chí cạc ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn đương chè tớp say sưa, hay đương nằm ườn trên ngốc nghếch sofa xem TV. Yes đả nghệ có dạng làm cho cá sống mức chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm

Phát hiện cơn sóng “quái vật” cao gần 24m tại Nam bán cầu

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.