HD-Scandal “gián điệp” chưa qua, điện thoại Huawei lại dính bê bối lỗi bảo mật

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai

Scandal “gián điệp” chưa qua, điện thoại Huawei lại dính bê bối lỗi bảo mật

Hãng điện thoại Huawei tiếp tục gặp vấn đề khi nhà chức trách công bố bản tin về việc smartphone của hãng này dính lỗ hổng bảo mật khiến hacker dễ dàng tấn công.

Báo cáo của cơ quan chức năng sau khi rà soát thông tin trên không gian mạng tại Việt Nam cho thấy smartphone của Huawei (Trung Quốc) dính lỗ hổng bảo mật cho phép hacker tấn công và chiếm quyền sử dụng thiết bị mà người dùng không hề hay biết.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Hai lỗi nghiêm trọng nhất là lỗ hổng trong App Gallery của smartphone và lỗi trong giao thức H323 của thiết bị mạng. Lỗi H323 khiến hacker có thể thực hiện tấn công từ chối dịch vụ và gửi các gói tin độc hại, trong khi lỗ hổng trong AppGallery cho phép thực hiện tải và thực thi các đoạn mã JavaScript độc hại trên thiết bị.

Hiện chưa có thông tin về loại thiết bị cũng như số lượng sản phẩm Huawei bị dính lỗi ở thị trường Việt Nam. Đại diện hãng này chỉ cho biết đã đưa ra bản vá online và người dùng có thể cập nhật bản vá này trên điện thoại và website. Huawei cũng cung cấp đường link để người dùng vào xem các thông tin mới nhất về việc vá lỗi bảo mật.

Hacker có thể tấn công smartphone Huawei dễ dàng.

Tuy nhiên việc yêu cầu người dùng cập nhật thủ công là không khả thi bởi số lượng người am hiểu và chịu cập nhật cho smartphone thường xuyên chiếm tỷ lệ không nhiều. Thêm nữa, đường link mà Huawei cung cấp dùng ngôn ngữ tiếng Anh nên không phải người dùng Việt Nam nào cũng hiểu được để tìm thông tin.

Trong vài năm gần đây, Huawei đã có những bước phát triển nhanh và mạnh để trở thành hãng smartphone thứ hai thế giới. Nhưng vấn đề bảo mật và an toàn của Huawei vẫn là một rắc rối lớn mà hãng này chưa giải quyết được. Trang New York Times từng đưa tin về việc Quốc hội Mỹ đã đưa ra một số cáo buộc cho rằng Huawei thực hiện hoạt động gián điệp cho chính quyền Trung Quốc.

Bộ Tài chính Mỹ cũng đang điều tra xem Huawei có vi phạm lệnh cấm vận thương mại chống Iran và Triều Tiên bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ hay không. Vì thế, sự việc phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm của Huawei càng khiến cho vấn đề an toàn của smartphone Huawei đáng lo ngại hơn.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm

Scandal “gián điệp” chưa qua, điện thoại Huawei lại dính bê bối lỗi bảo mật

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin công nghệ phai điện thoại di cồn, máy xem bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng bây chừ. Tin phai sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện lung tung hóa chọc phai thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực tàu huê học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi mực sẽ để kết tiếp tục với căn số Internet. Thậm chí cạc thắt tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn còn chè măm say sưa, hay còn nằm ườn trên độn sofa xem TV. Yes công nghệ có dạng làm cho cược sống mực tàu chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm

Scandal “gián điệp” chưa qua, điện thoại Huawei lại dính bê bối lỗi bảo mật

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.