HD-Trong hệ Mặt trời có hành tinh bí mật lớn gấp 10 lần Trái đất

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Trong hệ Mặt trời có hành tinh bí mật lớn gấp 10 lần Trái đất

Theo lý thuyết thiên văn học hiện nay của khoa học Trái đất thì hệ Mặt trời có 8 hành tinh. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra thêm bằng chứng về một hành tinh thứ 9 ẩn nấp trong hệ Mặt trời.

Tin tức từ trang CNN cho biết các nhà khoa học của Trái đất từ lâu đã nghi ngờ có hành tinh thứ 9 trong hệ Mặt trời. Đến năm ngoái, NASA đã xác nhận hành tinh thứ 9 này có tồn tại với khối lượng gấp 10 lần Trái đất và nằm ở xa nhất trong hệ Mặt trời.

Khoảng cách từ hành tinh này đến Mặt trời gấp 20 lần sao Hải vương và có quỹ đạo không tuân theo một trật tự nào. Và mới đây, sự tồn tại của hành tinh này càng được khẳng định hơn với phát hiện đến từ Nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ California, Mỹ.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Bắt đầu từ năm 2016, nhóm nghiên cứu đã quan sát các khối đá băng giá ở nơi xa xôi ngoài rìa hệ Mặt trời, xa hơn cả sao Hải vương là hành tinh vốn được coi là xa nhất trong hệ. Quỹ đạo di chuyển của các khối đá này cho thấy có thể chúng đang chịu sự tác động từ lực hấp dẫn của một hành tinh. Đó là một trong số các bằng chứng họ đã thu thập được về hành tinh thứ 9.

Cuộc sống số - Trong hệ Mặt trời có hành tinh bí mật lớn gấp 10 lần Trái đất

Trong hệ Mặt trời có hành tinh lớn gấp 10 lần Trái đất.

Nhóm nghiên cứu còn xác định được quỹ đạo quay quanh Mặt trời của hành tinh thứ 9 là một quỹ đạo khổng lồ đến mức một năm ở đây có thể bằng 10.000 – 20.000 năm ở Trái đất. David Gerdes, một nhà thiên văn học tại đại học Michigan, người tham gia nghiên cứu cho rằng: “Đây chưa phải lý do khẳng định hành tinh 9 thực sự tồn tại”.

“Nhưng tôi có thể nói rằng ngày càng có thêm bằng chứng cho thấy có một vật thể bí ẩn mà chúng ta chưa nhìn thấy trong Hệ Mặt trời”, người này nói thêm. Một thành viên khác của nhóm nghiên cứu là nhà vật lý thiên văn Konstantin Batygin thì tin rằng hành trình tìm kiếm hành tinh bí ẩn của họ đang gần đến đích.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu hi vọng sẽ quan sát được hành tinh thứ 9 rõ hơn khi chuyển sang sử dụng Kính viễn vọng không gian Subaru ở Hawaii.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Trong hệ Mặt trời có hành tinh bí mật lớn gấp 10 lần Trái đất Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ quách điện thoại di đụng, máy tính nết bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng hiện giờ. Tin quách sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện lung tung hóa trêu chọc quách thời lung tung ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực hoa học, kĩ kể

Trong tương lai, mọi hạng sẽ tốt kết tiếp kiến với căn số Internet. Thậm chí cạc ép tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn còn chè tạo vật say sưa, hay còn nằm ườn trên thần sofa xem TV. Yes đả nghệ có trạng thái làm cho cược sống mực chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Trong hệ Mặt trời có hành tinh bí mật lớn gấp 10 lần Trái đất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.