HD-Trung Quốc điều tra Samsung, SK Hynix, Micron vì giá DRAM tăng mạnh

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Trung Quốc điều tra Samsung, SK Hynix, Micron vì giá DRAM tăng mạnh

Phía Trung Quốc nghi ngờ ba công ty chất bán dẫn Hàn Quốc cố tình nâng giá DRAM lên cao, gây tổn hại đến các nhà sản xuất thiết bị điện tử đại lục.

Cuộc sống số - Trung Quốc điều tra Samsung, SK Hynix, Micron vì giá DRAM tăng mạnh

Nhu cầu DRAM lên cao do thị trường game bùng nổ cùng với nhu cầu “đào tiền ảo” của nhiều tổ chức, cá nhân.

Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào Samsung Electronics Co Ltd, SK Hynix Inc và Micron Technology Inc, ba nhà sản xuất chất bán dẫn đang dẫn đầu thị trường DRAM hiện tại.

Lý do mà Bắc Kinh điều tra xuất phát từ nghi vấn về việc giá DRAM bỗng nhiên tăng mạnh trong thời gian vừa qua. “Cuộc điều tra đã bắt đầu một cách nghiêm túc”, nguồn tin giấu tên cho biết.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Động thái này xuất hiện vào thời điểm Seoul và Bắc Kinh vừa trở lại sau khi căng thẳng hai bên nổ ra năm ngoái, tuy nhiên các nhà phân tích cho biết vấn đề này tách biệt hẳn với các vụ tranh chấp trước đây cũng như các tranh chấp thương mại Mỹ-Trung hiện tại.

Giá thành DRAM và các loại chip khác lên cao đã dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà sản xuất thiết bị điện tử đại lục, trong đó các nhà sản xuất Trung Quốc bị tổn hại nhiều nhất khi không thể so sánh với quy mô của đối thủ.

Một quan chức cấp cao của chính phủ Hàn Quốc cho biết Samsung và SK Hynix không hề có động thái cố tình nâng giá.

“Đây là trường hợp nhu cầu cao đang thúc đẩy giá cả và các nhà máy không thể theo kịp nhu cầu đó dù đã hoạt động hết công suất”, Moon Sung-wook, quan chức cấp cao của ngành công nghiệp nói với Reuters qua điện thoại.

Bộ trưởng ngành công nghiệp của Hàn Quốc đang ở thăm Bắc Kinh trong một nỗ lực thúc đẩy đầu tư tại quốc gia này, trong đó ông cũng yêu cầu đối tác Trung Quốc cần đối xử công bằng với các công ty hoạt động tại đại lục.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan “hứa sẽ xử lý vấn đề một cách công bằng”, phía Hàn Quốc thông báo.

Cả ba công ty trên cho biết, các quan chức từ Cục Quản lý Nhà nước về Thị trường Trung Quốc đã đến thăm văn phòng của họ gần đây. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết công ty đang hợp tác với chính quyền Trung Quốc, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Một phát ngôn viên khác của SK Hynix cũng từ chối bình luận thêm.

Theo lý lẽ của mình, tờ Thời báo Hoàn cầu cho rằng, cuộc điều tra các nhà sản xuất chip bán dẫn Hàn Quốc là động thái “tạo nên sự công bằng”.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Trung Quốc điều tra Samsung, SK Hynix, Micron vì giá DRAM tăng mạnh Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến tiến đánh nghệ phứt điện thoại di hễ , máy tính tình bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng hiện. Tin phứt sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm, mưu hay sử dụng… Hiện cực hóa chọc phứt thời cực ngày nay , có áp dụng những vạc minh, những vách tựu mới nhất ngữ hoa học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi mức sẽ xuể kết tiếp chuyện với số mệnh Internet. Thậm chí danh thiếp tấm tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn đương chè tợp say sưa, hay đương nằm ườn trên độn sofa xem TV. Yes tiến tiến đánh nghệ có trạng thái làm cho cá sống ngữ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Trung Quốc điều tra Samsung, SK Hynix, Micron vì giá DRAM tăng mạnh và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.