HD-Trung Quốc dùng AI để phát hiện tài xế vi phạm luật giao thông

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Trung Quốc dùng AI để phát hiện tài xế vi phạm luật giao thông

Cảnh sát Trung Quốc đã ứng dụng hệ thống AI tiên tiến để nhận dạng khuôn mặt phát hiện tài xế vi phạm luật giao thông. Thậm chí, người vi phạm sẽ bị nêu cả mặt lẫn tên.

Công nghệ AI đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Và mới đây, cảnh sát Trung Quốc đã áp dụng công nghệ này trong quản lý giao thông ở các thành phố. Thâm Quyến là một trong những thành phố được áp dụng triệt để nhất thông qua mạng lưới camera giám sát nhận dạng khuôn mặt.

Kết hợp với cơ sở dữ liệu lớn, các lái xe phạm luật và những lái xe không giấy phép sẽ bị xác định và xử lý. Hệ thống này sau một thời gian thử nghiệm đã chính thức được áp dụng vào ngày 1/5/2018. Công nghệ nhận dạng này sẽ chụp ảnh lại các tài xế, chụp hình ảnh phương tiện vi phạm luật và cả biển số.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Các địa điểm được chọn là những nơi cần độ an toàn cao như bệnh viện, trường học, các nút giao thông có lưu lượng người đi lại lớn. Cảnh sát Giao thông Thâm Quyến thông báo trên tài khoản Weibo chính thức của họ như sau: “Những người bị thu hồi giấy phép do phạm luật, như lái xe sau khi sử dụng rượu hoặc ma túy đều sẽ bị bắt và xác định được thông qua hệ thống”.

Cuộc sống số - Trung Quốc dùng AI để phát hiện tài xế vi phạm luật giao thông

Trung Quốc ứng dụng hệ thống AI vào giao thông.

Trước khi áp dụng công nghệ này, cảnh sát thành phố đã yêu cầu toàn bộ người tham gia giao thông phải đăng ký với sở giao thông Thâm Quyến. Sau đó, khi tài xế nào vi phạm sẽ nhận được tin nhắn có tên, thời gian, thẻ căn cước và địa điểm xảy ra sự vi phạm hoặc tai nạn.

Giám đốc các giải pháp tiếp thị từ Intellifusion, Wang Jun, cho biết: “Máy ảnh có độ phân giải 7 triệu pixel, đảm bảo hình ảnh khuôn mặt chụp được đủ rõ để so sánh với hệ thống của chúng tôi. Nếu thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát giao thông, hệ thống sẽ nhận ra ngay lập tức”.

Đây là xu hướng tất yếu trong quản lý giao thông bằng AI và trước đó, hình ảnh những người đi bộ sai luật đã được hai thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải cho hiển thị trên màn hình LED tại các điểm giao thông chính. Việc ứng dụng AI này giúp tìm ra các trường hợp vi phạm nhanh hơn, truy lùng tội phạm truy nã tốt hơn.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là chi phí các loại máy ảnh để áp dụng cho hệ thống tại giao lộ rất đắt, khó có thể dùng cho toàn quốc.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Trung Quốc dùng AI để phát hiện tài xế vi phạm luật giao thông Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ dận điện thoại di rượu cồn, máy xem bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng hiện thời . Tin dận sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm, kế hay sử dụng… Hiện lộn xộn hóa ghẹo dận thời lộn xộn ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất cụm từ môn học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi mực sẽ đặng kết tiếp tục với số Internet. Thậm chí cạc tấm tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có trạng thái “nhìn thấy” bạn còn chè bát say sưa, hay còn nằm ườn trên thần linh sofa xem TV. Yes đả nghệ có trạng thái làm cho cược sống cụm từ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Trung Quốc dùng AI để phát hiện tài xế vi phạm luật giao thông và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.